Thị trấn Thắng triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo xây dựng nhà ở

Thường trực Đảng ủy thị trấn Thắng vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch số 96 của BCĐ thị trấn Thắng về thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng, xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa xây mới năm 2024.

Theo đó, thị trấn Thắng thành lập BCĐ, thành lập 16 tổ rà soát của các tổ dân phố; triển khai thực hiện kế hoạch của huyện, của BCĐ thị trấn về rà soát các đối tượng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cân nghèo, hộ gia đình người có Công trên địa bàn có nhu cầu xây dựng mới, sửa chữa nhà ở. Hiện thị trấn Thắng có 84 hộ nghèo, 125 hộ cận nghèo và 390 hộ gia đình người có công cần rà soát trong đợt này.  Để đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng và minh bạch theo đúng quy định, phù hợp với phong tục tập quán và điều kiện thực tế, gắn với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, thị trấn Thắng thông báo công khai mức hỗ trợ của tỉnh, huyện: xây dựng mới, hộ nghèo 50 triệu đồng/nhà, hộ cận nghèo 40 triệu đồng/nhà, sửa chữa: hộ nghèo 25 triệu đồng, hộ cận nghèo 20 triệu đồng. Cùng đó, thị trấn Thắng cũng bố trí kinh phí hỗ trợ xây dựng mới 10 triệu đồng/nhà, sửa chữa 5 triệu đồng/nhà.

Nhân dịp này, UBND thị trấn Thắng triển khai vận động các doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm, cán bộ công chức, viên chức, đảng viên, hộ gia đình, cá nhân, đoàn viên, hội viên các tổ chức thành viên cả MTTQ từ thị trấn đến tổ dân phố ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương hoặc 1 ngày thu nhập, thời gian vận động liên tục cả năm. Thị trấn Thắng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị cấp trên giao và hoàn thành trách nhiệm với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình người có công trên địa bàn có nhà ở, ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.