Thị trấn Thắng đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Đỗ Thanh Liêm

Views:

Sáng 14/8/2023 (tức 28/6 năm Quý Mão), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể thị trấn Thắng đã long trọng tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Đỗ Thanh Liêm tại nghĩa trang quê nhà.

Liệt sỹ Đỗ Thanh Liêm, sinh năm 1953, hy sinh ngày 3/5/1972 tại đường B45  Quảng trị. Liệt sỹ được an táng tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn thuộc xã Linh Trường, huyện Gia Linh, tỉnh Quảng Trị.

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ ác liệt, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, chàng thanh niên Đỗ Thanh Liêm đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Máu của liệt sỹ đã hoà vào lòng đất, mang lại màu xanh hạnh phúc, yên bình cho thế hệ hôm nay và mai sau. Đảng bộ và các thế hệ tầng lớp nhân dân thị trấn Thắng tự hào và biết ơn vô hạn trước sự hy sinh của liệt sỹ, góp phần giành độc lập tự do cho Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ liệt sĩ Đô Thanh Liêm và dâng hương, dâng hoa, thực hiện các nghi thức truy điệu an táng trang trọng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với những hy sinh cho độc lập của Tổ quốc.

Sơn Dương