Thanh niên Hiệp Hòa xung kích, tình nguyện lên đường nhập ngũ

Views:

Tiếp bước các thế hệ cha anh và truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, phẩm chất cao quý Bộ đội Cụ Hồ, thế hệ trẻ huyện Hiệp Hòa luôn xác định xây dựng, bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm, nghĩa vụ và nhiệm vụ thiêng liêng. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, năm 2024 nhiều thanh niên trong huyện đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, sẵn sàng lên đường tòng quân. Đây là nét đẹp truyền thống rất đáng tự hào của thanh niên huyện nhà, thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Là địa phương có truyền thống hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hằng năm, huyện Hiệp Hòa đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu được giao. Bước vào mùa tuyển quân 2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt là các tổ chức đoàn thể ở địa phương trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về công tác tuyển quân nhằm tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của người dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

Theo Thượng tá Trần Văn Hoàn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, để công tác tuyển quân đạt hiệu quả, thu hút nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, ngay từ trước mùa tuyển quân, Ban CHQS huyện tham mưu Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật Nghĩa vụ quân sự; giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương; tuyên truyền về chế độ chính sách đối với bộ đội xuất ngũ trở về địa phương; quyền và nghĩa vụ công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân.

Trong các đợt tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trong huyện cùng với các tổ chức đoàn thể tích cực thăm hỏi, động viên, tặng quà thanh niên và gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ; khen thưởng, động viên kịp thời đối với những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia bảo vệ Tổ quốc. Nhờ vậy, ngay từ những ngày đầu công tác tuyển quân năm 2024, huyện đã tiếp nhận hàng trăm lá đơn tình nguyện. Mỗi lá đơn mang theo tinh thần trách nhiệm của thanh niên với mong muốn được đóng góp một phần công sức trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên Hiệp Hòa. Đến nay, 308 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2023 đã được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Các thanh niên ưu tú ấy đều quyết tâm mang theo hoài bão, những ước mơ; lên đường tòng quân chính là cơ hội để cống hiến sức trẻ, trí tuệ một cách thiết thực nhất; tô thắm thêm truyền thống cách mạng, giàu lòng yêu nước của mảnh đất quê hương Hiệp Hòa anh hùng. Hy vọng rằng, với sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện cùng ý chí kiên cường, không quản ngại khó khăn, vất vả sẽ cùng màu áo xanh của người lính, góp công, góp sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, bảo vệ đất nước. Họ xứng đáng là tấm gương sáng để bao thế hệ thanh niên học tập và noi theo.