Chủ nhật, 05 Tháng 05 Năm 2024

Tổng số trong tuần: 576

Thẩm định dự thảo Nghị quyết thông qua Đề án phân loại đô thị huyện Hiệp Hòa đạt tiêu chí đô thị loại IV

Đảng đoàn HĐND tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức hội nghị thẩm tra, thẩm định các nội dung do Ban cán sự Đảng UBND trình. Đồng chí Lâm Thị Hương Thành - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Trong đó, các đại biểu xem xét, cho ý kiến vào nội dung dự thảo Nghị quyết thông qua Đề án phân loại đô thị huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Tại đây,

Theo đó, phạm vi Đề án đề nghị công nhận Hiệp Hòa đạt tiêu chí đô thị loại IV là toàn bộ ranh giới hành chính của huyện gồm thị trấn Thắng, thị trấn Bắc Lý và 23 xã với tổng diện tích 206 km2, trong đó khu vực nội thị gồm 11 xã, thị trấn; khu vực ngoại thị gồm 14 xã. Qua rà soát, đánh giá, huyện đã đạt 5/5 tiêu chí (đạt 58/63 tiêu chuẩn), đạt 86,75/100 điểm theo quy định tại Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Do đó, huyện Hiệp Hòa đủ điều kiện để đề nghị công nhận đạt tiêu chí đô thị loại IV trực thuộc tỉnh.

Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa Hoàng Công Bộ đã báo cáo Đề án phân loại đô thị huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp, phản biện vào các nội dung như nguồn kinh phí thực hiện, bố cục của Đề án…

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lâm Thị Hương Thành ghi nhận, đánh giá cao việc xây dựng dự thảo Nghị quyết thông qua Đề án phân loại đô thị huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đạt tiêu chí đô thị loại IV. Đồng chí đề nghị điều chỉnh ngắn gọn dự thảo Nghị quyết, đi kèm theo các phụ lục cần thiết, cụ thể hóa các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch, kiến trúc và xây dựng để quản lý kiến trúc phù hợp với đặc điểm cụ thể của đô thị.

Dự thảo Nghị quyết thông qua Đề án phân loại đô thị huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đạt tiêu chí đô thị loại IV sẽ được trình HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới.