Skip to Content
Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Không tìm thấy video nào

Không tìm thấy video nào

User Online: 9,518
Total visited in day: 2,745
Total visited in Week: 26,211
Total visited in month: 197,176
Total visited in year: 1,193,234
Total visited: 17,281,241

Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể tại doanh nghiệp

|
Views:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Chiều 15/9, Phòng Y tế huyện tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho hơn 50 người là quản lý bếp ăn và trực tiếp chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thế của Công ty Cổ phần May xuất khẩu Hà Phong.

Dự và trực tiếp tập huấn, truyền đạt kiến thức ATTP, đồng chí Hoàng Văn Thìn, Trưởng Phòng Y tế huyện đã phổ biến một số nội dung chính của Luật an toàn thực phẩm; các văn bản quy định về điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế; quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; các văn bản liên quan đến kiến thức ATTP do Cục ATTP, Bộ Y tế ban hành. Bên canh đó, các học viên còn được nâng cao kiến thức về nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; các điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; nội dung quy trình quản lý bếp ăn tập thể; thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; hướng dẫn truy xuất nguồn gốc, lưu mẫu thực phẩm; một số hành vi vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm ATTP…Sau nội dung tập huấn, các học viên là quản lý bếp ăn và trực tiếp chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thế của Công ty Cổ phần May xuất khẩu Hà Phong thực hiện bài kiểm tra, đánh giá kiến thức an toàn thực phẩm. 

Trước đó, từ đầu tháng 9, Công ty Cổ phần May Xuất khẩu Hà Phong đã ký cam kết với Phòng Y tế huyện về thực hiện đúng các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm trong cung cấp dịch vụ ăn uống và chịu hoàn toàn trách nhiệm về những hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Lớp tập huấn đã giúp đội ngũ quản lý bếp ăn và trực tiếp chế biến tại bếp ăn tập thể của Công ty Cổ phần May xuất khẩu Hà Phong nâng cao kiến thức, kịp thời cập nhật và triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về an toàn thực phẩm trong hoạt động thực tiễn. Đồng thời, nắm vững một số kỹ năng xử lý khi có sự cố liên quan đến các vấn đề về an toàn thực phẩm, cách nhận biết, đánh giá, kiểm soát, bảo quản, lựa chọn được các loại thực phẩm bảo đảm vệ sinh ATTP, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho hơn 7 nghìn công nhân trong doanh nghiệp.

Phương Nhung