Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Total visited in day: 52

Tập huấn các quy định của pháp luật về bảo hộ nhãn hiệu và truy xuất nguồn gốc

Views:

Hội đồng khoa học và công nghệ huyện vừa tổ chức lớp tập huấn phổ biến quy định của pháp luật về bảo hộ nhãn hiệu  và truy xuất nguồn gốc cho đội ngũ lãnh đạo, công chức các xã, thị trấn làm nhiệm vụ quản lý nhà nước lĩnh vực công thương, nông nghiệp và khoa học công nghệ; các hợp tác xã, doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Tại hội nghị, cán bộ Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện truyền đạt các các nội dung về vai trò của nhãn hiệu trong xây dựng thương hiệu doanh nghiệp; một số nguyên tác trong bảo hộ nhãn hiệu; trình tự, thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu; tổng quan và thuật ngũ về truy xuất nguồn gốc; nguyên tắc và xây dựng, áp dụng truy xuất nguồn gốc, hướng dẫn đăng ký, sử dụng mã số, mã vạch, xác lập quyền sở hữu công nghiệp cho sản phẩm địa phương; một số văn bản liên quan đến truy xuất nguồn gốc...

Lớp tập huấn giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã và người sản xuất đã được trang bị kiến thức về bảo hộ nhãn hiệu và áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, từ đó tăng tính minh bạch trong sản xuất, kinh doanh, góp phần cải thiện chất lượng và tăng giá trị cho sản phẩm; đồng thời tăng niềm tin của người tiêu dùng vào sản phẩm.