Thứ ba, 14 Tháng 05 Năm 2024

Tăng cường phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện

Theo thông tin từ Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 61.799 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 14 trường hợp tử vong. Tại Bắc Giang, đến nay đã ghi nhận 101 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 24 trường hợp so với cùng kỳ năm 2022. Hiện nay đang là thời điểm mùa dịch sốt xuất huyết. Để hạn chế tối đa số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết, không để dịch bùng phát, lan rộng, Chủ tịch UBND huyện vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác phòng chống.

Theo đó, đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; khuyến cáo người dân chủ động phòng, chống dịch và khai báo dịch bệnh, không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà; huy động chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, loăng quăng; chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, xử lý triệt để các ổ dịch, không để dịch bùng phát, kéo dài. Các cơ quan chuyên môn giám sát chặt chẽ việc xử lý triệt để khi xuất hiện ổ dịch; tổ chức tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp chuyển nặng, tử vong do sốt xuất huyết; đảm bảo sẵn sàng, đầy đủ vật tư, trang thiết bị, thuốc...trong điều trị bệnh; tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh...

Nguyễn Phương