Tăng cường công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19

Views:

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, thành phố thực hiện nghiêm Công điện 702/CĐ-BYT về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện, thành phố tăng cường hơn nữa công tác truyền thông để người dân hiểu, đồng thuận và tham gia tiêm chủng đầy đủ các mũi tiêm, đúng lịch. Tích cực vận động cha, mẹ, người giám hộ đưa trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Huy động các lực lượng trên địa bàn phối hợp với y tế địa phương tăng cường rà soát người dân đến hạn tiêm vắc-xin phòng Covid-19, để tiêm vét các liều cơ bản, liều nhắc lại, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 4.

Tăng cường vai trò y tế tư nhân trên địa bàn tham gia thường trực cấp cứu tiêm chủng tại các điểm tiêm, nhất là các điểm tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm chủng.

Hoàn thành tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng trong quý II/2022 theo chỉ đạo của Chính phủ. Địa phương nào triển khai chậm, không bảo đảm tiến độ được giao thì Chủ tịch UBND huyện, thành phố hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.