Thứ sáu, 24 Tháng 05 Năm 2024

Sức hút tiềm năng từ dự án Khu đô thị số 4 huyện Hiệp Hòa

Huyện Hiệp Hòa nằm ở phía Tây của tỉnh Bắc Giang, có nhiều tuyến giao thông thuận lợi kết nối với Thủ đô Hà Nội, tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Bắc Ninh, cùng với các điều kiện tự nhiên thuận lợi và nguồn nhân lực dồi dào, huyện Hiệp Hòa “là vùng đất hứa” tiềm năng phát triển kinh tế, trở thành một trong những động lực phát triển của vùng phía Tây tỉnh Bắc Giang.

Theo Quy hoạch của tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 cũng đã xác định, huyện Hiệp Hòa là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, động lực phát triển phía Tây của tỉnh Bắc Giang; là trung tâm công nghiệp, nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao, dịch vụ thương mại. Mục tiêu phát triển đô thị huyện Hiệp Hòa là toàn huyện đạt tiêu chí đô thị loại IV trong năm 2024, trở thành thị xã thuộc tỉnh vào năm 2027 gồm 10 phường, đạt tiêu chí đô thị loại III trước năm 2040 và trở thành thành phố thuộc tỉnh trước năm 2045.

Để đạt mục tiêu đó, thời gian qua huyện Hiệp Hoà đã đưa ra nhiều quyết sách phù hợp, táo bạo, trong đó tập trung cao độ cho công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) nhằm tạo mặt bằng sạch thu hút các nhà đầu tư. Ngoài phát triển công nghiệp huyện tập trung quy hoạch phát triển hệ thống hạ tầng giao thông và các khu đô thị, khu dân cư; các khu thương mại dịch vụ theo hướng hiện đại, khu đô thị xanh mang phong cách sống mới, đáp ứng nhu cầu của người dân. Đặc biệt, huyện quan tâm đầu tư bài bản, đồng bộ theo quy hoạch, chương trình, kế hoạch, lộ trình cụ thể đối với các khu đô thị; trong đó khu đô thị số 4, thị trấnThắng, huyện Hiệp Hòa là một trong những khu đô thị mới đang được huyện tập trung xây dựng các hạng mục đồng bộ hiện đại, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, đáp ứng nhu cầu của nhân dân về đất ở, tạo đà cho phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Dự án Khu đô thị số 4, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa đang được tập trung đầu tư xây dựng

Dự án khu đô thị số 4, thị trấn Thắng, Hiệp Hòa có quy mô 9,9ha theo bản vẽ quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/500) đã được UBND huyện Hiệp Hòa phê duyệt với 184 lô đất. Dự án được quy hoạch khoa học, phù hợp quy hoạch chung đô thị Hiệp Hòa do Ban quản lý dư án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư và được khởi công triển khai thực hiện từ tháng 8/2023. Tổng mức đầu tư ban đầu trên 117,181 tỷ đồng, với các hạng mục: san nền, hệ thống giao thông nội bộ, hệ thống cấp nước và PCCC, hệ thống thoát nước mưa, nước thải, hệ thống cấp điện TBA, điện sinh hoạt và điện chiếu sáng, đường dây trung thế, thông tin liên lạc, viễn thông, cây xanh cảnh quan…

Khu đô thị số 4 với hệ thống giao thông, cảnh quan thuận lợi tạo đà cho phát triển

Nằm ở vị trí đắc địa tiếp giáp trục đường Bắc – Nam và tuyến đường nối đi thị xã Phổ Yên với Quốc lộ 37, khu đô thị số 4 Hiệp Hòa có điều kiện thuận lợi tạo ra sức hút tiềm năng sinh lời kép. Dự án đang được đẩy mạnh đầu tư, phát triển với đa dạng các loại hình sản phẩm; phân lô với diện tích hợp lý phù hợp nhu cầu đất ở của người dân.  Cùng với giao thông thuận tiện, khu đô thị được thiết kế đồng bộ, cảnh quan kiến trúc đầy đủ cây xanh, khu trung tâm thương mại dịch vụ, công viên cây xanh; các khu nhà ở liền kề và công trình văn hoá, dịch vụ thương mại, công trình hạ tầng xã hội khác được bố trí phân bổ hợp lý, tạo sự uyển chuyển kết hợp hài hòa không gian sống xanh trong lành và điểm nhấn kiến trúc đô thị đảm bảo tiện ích, góp phần tạo nên bước đệm cho diện mạo mới của đô thị Hiệp Hòa.

Khu độ số 4, thị trấn Thắng hướng đến trở thành một trong những khu đô thị lý tưởng đáng sống nhất tại Hiệp Hòa. Khu đô thị dự kiến sẽ được tổ chức đấu giá trong tháng 6/2024.

Thời gian tới huyện Hiệp Hòa tiếp tục triển khai các quy hoạch đô thị, khu dân cư đảm bảo đồng bộ, hiện đại, có tầm nhìn dài hạn; chú trọng việc phát triển đô thị gắn với nét đặc trưng riêng của từng khu vực….Với sự tập trung, vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, huyện Hiệp Hòa đang bước dần đến đích đô thị loại IV, phấn đấu trở thành thị xã trong tương lai, là trung tâm động lực phát triển phía Tây của tỉnh, đồng thời mang lại diện mạo mới cho vùng quê cách mạng.