跳转到内容

Sân chơi "Làng Văn hóa" xã Thái Sơn

查看数次:

Tại khu di tích lịch sử văn hóa sân Đình- Chùa Chèo, xã Thái sơn, Đài PTTH Bắc Giang phối hợp với UBND xã Thái Sơn đã tổ chức sân chơi “Làng Văn hóa” năm 2023.

Tham gia sân chơi là 2 đội chơi đến từ thôn Quế Sơn và Giang Tân đại diện cho nhân dân 5 thôn trong xã. Các đội đã trải qua 4 phần thi gồm màn chào hỏi, kiến thức nhà nông, nhảy bao bố và làm bánh dày. Các đội đã mang đến sân chơi văn hóa làng nhiều tiết mục văn hóa ca ngợi truyền thống của quê hương, đất nước, đặc biệt là những tiết mục ca ngợi sự đổi mới trên quê hương Thái Sơn do chính người dân nơi đây sáng tác và biểu diễn.

Các phần thi của 2 đội đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo nhân dân. Đặc biệt trong phần thi kiến thức nhà nông, làm bánh dày. Trò chơi nhảy bao bố đã  để lại ấn tượng tốt cho khán giả. Kết thúc 4 phần thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội làng Giang Tân.

Thông qua sân chơi giúp cho bà con nông dân có dịp tìm hiểu, khai thác, bảo lưu và giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho bà con nhân dân sau những ngày làm việc vất vả.

Mai Anh