Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

Rà soát, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Hiệp Hòa

Views:

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh về việc phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất cấp tỉnh đến năm 2030, trong đó có một số chỉ tiêu sử dụng đất có sự thay đổi về đất trồng lúa, đất khu công nghiệp, đất giao thông, đất cơ sở giáo dục, đào tạo...

Để việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 đảm bảo nhu cầu sử dụng đất của các ngành, các lĩnh vực và phù hợp với việc phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất của cấp tỉnh, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện căn cứ quy hoạch tỉnh Bắc Giang đã được phê duyệt, rà soát lại nhu cầu sử dụng đất của cơ quan, đơn vị đảm bảo phù hợp với chỉ tiêu sử dụng đất đã được phân bổ, báo cáo nhu cầu sử dụng thực hiện trong kỳ quy hoạch sử dụng đất 2021-2030. Các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, từng đơn vị quản lý, sử dụng, rà soát các công trình, dự án thực hiện trong kỳ quy hoạch sử dụng đất 2021-2030, đối chiếu với quy hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, rà soát, báo cáo nhu cầu thực hiện các công trình dự án trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn rà soát, đăng ký nhu cầu sử dụng đất đến năm 2030 trên địa bàn, việc đăng ký công trình, dự án phải đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất giữa các quy hoạch, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, danh mục công trình đầu tư công, khả năng cân đối vốn và tính khả thi thực hiện các sự án. Hồ sơ đăng ký cần có văn bản thể hiện việc lấy ý kiến của nhân dân về vị trí quy hoạch, văn bản nhất trí của Hội đồng nhân dân cấp xã kèm theo sơ đồ trích lục thửa đất, khu đất.

Nguyễn Phương