Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

Ra mắt Mô hình "Vườn ươm thanh niên" năm 2024

Ban Thường vụ Huyện đoàn Hiệp Hoà vừa tổ chức triển khai và ra mắt mô hình "Vườn ươm thanh niên" tại thôn Ninh Tào, xã Hợp Thịnh.

Theo đó, Huyện đoàn đã trao 2 nghìn cây giống bạch đàn, keo cho thanh niên của thôn Ninh Tào quản lý, chăm sóc. Thôn bố trí đất trồng và một số điều kiện khác nhằm đảm bảo cho cây giống sinh trưởng ổn định và phát triển. Sau khi ươm thành công, các cây giống sẽ được xuất bán và tặng cho các cơ sở Đoàn để xây dựng các công trình hàng cây thanh niên dọc các tuyến đường giao thông nông thôn.

Đây là năm thứ 3 Huyện đoàn Hiệp Hoà triển khai mô hình "Vườn ươm thanh niên" và đạt hiệu quả tích cực. Qua đó góp phần khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phương Nhung- Quang Đạt