Quân khu 1 kiểm tra công tác chuẩn bị tham gia Hội thi "Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp" tại Hiệp Hòa

Đoàn kiểm tra Quân khu 1 do Đại tá Nguyễn Trung Hiệp, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 1, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Quân khu làm trưởng đoàn vừa tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị tham gia Hội thi" Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp" năm 2023 tại Ban CHQS huyện Hiệp Hòa. Tham dự có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Văn Hùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa; các thành viên BCĐ Hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” huyện.

Năm 2023, Ban CHQS huyện Hiệp Hòa được Bộ CHQS tỉnh giao nhiệm vụ tham gia Hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” cấp Quân khu 1. Nhận nhiệm vụ, Ban CHQS huyện Hiệp Hòa tham gia với 6 nội dung về: Thực hiện quy hoạch doanh trại hợp lý, chính quy, quản lý đất quốc phòng theo đúng pháp luật; xây dựng và quản lý doanh trại theo đúng chế độ quy định; quản lý, sử dụng điện, nước bảo đảm an toàn tiết kiệm; quản lý sử dụng tốt doanh cụ, dụng cụ sinh hoạt đảm bảo thống nhất về quy cách; bảo đảm vệ sinh môi trường doanh trại sáng, xanh, sạch, đẹp; phát huy nội lực trong xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp.

Theo đó, Ban CHQS huyện đã đầu tư kinh phí và phát huy nội lực của đơn vị để củng cố, tu sửa, nâng cấp các hạng mục công trình trong doanh trại và khu tăng gia tập trung. Đặc biệt, Ban CHQS huyện đã phát huy hiệu quả các sáng kiến trong thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” như: tiết kiệm điện bằng việc khai thác tối đa năng lượng mặt trời; xây dựng khuôn viên quân nhân là điểm đến thư gian của cán bộ nhân viên; sáng kiến “sử dụng tủ lạnh mini làm tủ lưu nghiệm thức ăn”; thực hiện hệ thống phun sương làm mát mái nhà kho quân khí; lắp đặt camera bảo vệ an ninh doanh trại; lắp đặt hệ thống theo dõi số điện của phòng ở, phòng làm việc gắn với từng cá nhân trong sử dụng tiết kiệm điện…

Trong quá trình thực hiện phong trào thi đua, Ban CHQS huyện đã chấp hành nghiêm quy định của Quân khu, Bộ CHQS tỉnh. Đến nay, cảnh quan đơn vị được đánh giá là khang trang, sạch đẹp, chính quy. Công tác quản lý doanh trại đã đi vào nền nếp, hình thành ý thức của bộ đội trong sử dụng, quản lý doanh trại và giữ gìn vệ sinh môi trường trong và ngoài doanh trại.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong Đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị tham gia Hội thi của Ban CHQS huyện Hiệp Hòa. Bên cạnh đó, đóng góp các ý kiến để Ban CHQS huyện tiếp tục hoàn chỉnh các nội dung như: Tường rào, đồng bộ các đồ dùng của cán bộ chiến sĩ; biển bảng, pano khẩu hiệu, bố trí hài hòa các vị trí trong khuôn viên doanh trại... Với một số hạn chế, đoàn đề nghị đơn vị tiếp tục khắc phục để tham gia Hội thi giành thành tích cao.