Phụ nữ Hiệp Hòa thực hiện Chương trình “Nâng bước chân em tới trường” nhân dịp khai giảng năm học mới

Đỡ đầu, hỗ trợ trẻ mồ côi, chung sức nâng bước các em đến trường đã trở thành hoạt động thiết thực thường niên có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được các cấp Hội LHPN huyện triển khai rộng khắp.

Hàng năm, Hội LHPN huyện Hiệp Hoà thường xuyên quan tâm, chỉ đạo cơ sở Hội phối hợp rà soát, thống kê số trẻ em trong độ tuổi đến trường có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn để giúp đỡ kịp thời, không để các em phải bỏ học. Đồng thời, chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ, các tổ chức, các nhà hảo tâm ủng hộ, phát động mô hình tiết kiệm xanh từ các chi hội để gây quỹ giúp học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng các hình thức như: Tiền mặt, xe đạp, sách vở, quần áo, đồ dùng học tập... Qua đó giúp các em dần vượt qua nỗi đau mất mát của bản thân, vững bước vào năm học mới, viết tiếp ước mơ cuộc đời.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024, Hội LHPN huyện và Hội LHPN các xã, thị trấn đã có nhiều hoạt động thực hiện Chương trình "Nâng bước chân em tới trường". Tại buổi lễ khai giảng ngày 5/9, Hội LHPN huyện đã trao tặng 01 xe đạp và 23 suất quà cho học sinh là trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các Trường tiểu học Châu Minh, Hùng Sơn và Hòa Sơn trị giá 13 triệu đồng.

Hội LHPN các xã, thị trấn cũng đã trao tặng 19 chiếc xe đạp, 216 suất quà, 85 bộ sách vở, 47 bộ đồ dùng học tập… tổng trị giá 132,3 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ tiết kiệm xanh của các cấp Hội. Điển hình như Hội LHPN xã Đoan Bái trao 6 xe đạp, 15 bộ sách vở và đồ dùng học tập, 02 suất quà bằng tiền mặt; Hội LHPN xã Lương Phong tặng 02 chiếc xe đạp, 8 suất quà; Hội LHPN xã Hoàng Vân tặng 02 chiếc xe đạp… Ngoài ra Hội LHPN các xã, thị trấn trao hỗ trợ cho 08 trẻ mồ côi thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu" vào dịp khai giảng năm học mới với tổng số tiền 28,8 triệu đồng.

Trước đó thực hiện Chương trình “ Mẹ đỡ đầu ” và Chương trình “Lan tỏa yêu thương cùng em viết tiếp những ước mơ”, Hội LHPN huyện đã kết nối các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu 20 trẻ mồ côi với tổng số tiền đã hỗ trợ 60 triệu đồng; phối hợp với LĐLĐ huyện nhận đỡ đầu 2 trẻ em mồ côi ở Đông Lỗ và Mai Trung.

Vân Anh - Ngọc