跳转到内容

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sinh hoạt chuyên môn giáo dục mầm non cấp huyện

查看数次:

Nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non năm học 2023 – 2024, sáng 5/1, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp huyện lần thứ nhất năm học 2023 - 2024 tại trường MN Thanh Vân.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến và phát trực tiếp trên Youtube với sự tham gia của 150 đại biểu ở điểm cầu chính và gần 900 đại biểu theo dõi trực tuyến tại điểm cầu 31 trường Mầm non trong huyện.

Tại Hội nghị, ngoài việc tham quan môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của trường mầm non Thanh Vân, các đại biểu dự các nội dung: hoạt động tạo hình, đề tài “Tạo hình từ nguyên vật liệu thiên nhiên”, đối tượng trẻ mẫu giáo 5- 6 tuổi; sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học của tổ mẫu giáo 4-5 tuổi với hoạt động ngoài trời đề tài “Quan sát vườn hoa”, đối tượng trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi; dự nội dung các giáo viên tổ mẫu giáo 4,5 tuổi chia sẻ bước 3 như kỹ năng điều hành của người chủ trì; các thành viên trong tổ chia sẻ các vấn đề quan sát từ bài học của trẻ, cùng suy ngẫm để tìm nguyên nhân và các giải pháp để giải quyết các vấn đề của bài học.

Sau khi được dự các nội dung, các đại biểu đã phân tích, thảo luận, rút kinh nghiệm, thống nhất thực hiện một số nội dung về chuyên môn.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Thị Kim Dung, Phó Trưởng phòng GD&ĐT đánh giá cao về kết quả đạt được tại Hội nghị. Hoạt động sinh hoạt chuyên môn đã tạo cơ hội cho cán bộ, giáo viên các trường mầm non trong huyện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng tổ chức các hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng kỹ năng tổ chức, điều hành sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.

Đồng chí yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non trong huyện tiếp thu các nội dung nêu trên để chỉ đạo thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị mình. Hội nghị sinh hoạt chuyên môn đã giúp các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện có thêm kinh nghiệm bổ ích, đa dạng các hình thức và phương pháp chăm sóc giáo dục trong tổ chức các hoạt động giáo dục và đổi mới xây dựng môi trường giáo dục nhằm tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, trải nghiệm và sáng tạo theo phương châm “trường học hạnh phúc, lớp học hạnh phúc”.