Phó Tư lệnh Quân khu 1 kiểm tra công tác chuẩn bị tham gia Hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” tại huyện Hiệp Hòa

Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi vừa kiểm tra công tác chuẩn bị tham gia Hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” cấp quân khu năm 2023 tại Ban CHQS huyện Hiệp Hòa. Cùng đi có Đại tá Nguyễn Trung Hiệp, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 1, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Quân khu 1; đại diện Bộ CHQS tỉnh. Huyện Hiệp Hòa có đồng chí Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa; Ban CHQS huyện.

Năm 2023, Ban CHQS huyện Hiệp Hòa được Bộ CHQS tỉnh giao nhiệm vụ tham gia Hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” cấp Quân khu 1. Nhận nhiệm vụ, Ban CHQS huyện Hiệp Hòa tham gia với 6 nội dung về: Thực hiện quy hoạch doanh trại hợp lý, chính quy, quản lý đất quốc phòng theo đúng pháp luật; xây dựng và quản lý doanh trại theo đúng chế độ quy định; quản lý, sử dụng điện, nước bảo đảm an toàn tiết kiệm; quản lý sử dụng tốt doanh cụ, dụng cụ sinh hoạt đảm bảo thống nhất về quy cách; bảo đảm vệ sinh môi trường doanh trại sáng, xanh, sạch, đẹp; phát huy nội lực trong xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp.

Theo đó, Ban CHQS huyện đã đầu tư kinh phí và phát huy nội lực của đơn vị để củng cố, tu sửa, nâng cấp các hạng mục công trình trong doanh trại và khu tăng gia tập trung. Đặc biệt, Ban CHQS huyện đã phát huy hiệu quả các sáng kiến trong thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” như: tiết kiệm điện bằng việc khai thác tối đa năng lượng mặt trời; xây dựng khuôn viên quân nhân là điểm đến thư giãn của cán bộ nhân viên; sáng kiến “sử dụng tủ lạnh mini làm tủ lưu nghiệm thức ăn”; thực hiện hệ thống phun sương làm mát mái nhà kho quân khí; lắp đặt camera bảo vệ an ninh doanh trại; lắp đặt hệ thống theo dõi số điện của phòng ở, phòng làm việc gắn với từng cá nhân trong sử dụng tiết kiệm điện…

Trong quá trình xây dựng, cải tạo, Ban CHQS huyện đã chấp hành nghiêm Quyết định của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Quy chế và kế hoạch của Hội thi. Sau một thời gian làm công tác chuẩn bị quang cảnh đơn vị khang trang, sạch, đẹp, chính quy hơn trước. Công tác quản lý doanh trại đi vào nền nếp, đặc biệt đã hình thành ý thức của bộ đội trong sử dụng, quản lý tài sản doanh trại và giữ gìn vệ sinh môi trường trong, ngoài doanh trại. Trong quá trình tham gia Hội thi, Ban CHQS huyện Hiệp Hòa đã nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhân viên LLVT huyện, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tiêu biểu, mẫu mực, xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Qua kiểm tra thực tế, Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi đánh giá cao công tác chuẩn bị tham gia Hội thi của Ban CHQS huyện Hiệp Hòa, các kết quả về xây dựng doanh trại chính quy sáng, xanh, sạch, đẹp được giữ vững, củng cố, với quyết tâm đạt kết quả cao tại Hội thi. Hội nghị chấm điểm, tổng kết Hội thi “Doanh trại chính quy sáng, xanh, sạch, đẹp” Quân khu 1 năm 2023 dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12 tại Ban CHQS huyện Hiệp Hòa.