内容へスキップ

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,151,567

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Nghị thăm, tặng quà chiến sỹ Điện Biên

ページビュー:

Sáng 2/5, đồng chí Phạm Văn Nghị, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đã đi thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024). Cùng đi có đồng chí Triệu Vũ Hoàng, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện.

Đồng chí Phạm Văn Nghị tặng quà TNXP Nguyễn Thị Tam, xã Đồng Tân

Đồng chí Phạm Văn Nghị đến thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Tam ( Sinh năm 1931) là thanh niên xung phong thuộc đơn vị Lê Hồng Phong, hiện đang sinh sống tại thôn Sơn Đông, xã Đồng Tân; ông Nguyễn Thế Huấn (Sinh năm 1927), là chiến sỹ Điện Biên, thuộc  đơn vị Lữ 368-F351, hiện đang sinh sống tại thôn Tam Hợp, xã Thanh Vân.

Đồng chí Phạm Văn Nghị thăm tặng quà chiến sỹ Điện Biên Nguyễn Thế Huấn, xã Thanh Vân

Tại các gia đình, ân cần trò chuyện cùng thanh niên xung phong Nguyễn Thị Tam và chiến sỹ Điện Biên Nguyễn Thế Huấn, đồng chí Phạm Văn Nghị gửi lời chúc sức khỏe, sự tri ân sâu sắc và bày tỏ lòng trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong đã trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp, góp phần làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn các gia đình tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng chí  tin tưởng rằng, với phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, các chiến sĩ Điện Biên, TNXP, DCHT sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, ý chí tự lực, tự cường, cống hiến sức lực, trí tuệ và luôn là tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức cách mạng; đồng thời giáo dục con cháu, gia đình tích cực học tập, lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, đóng góp sức lực, trí tuệ vào sự phát triển chung của địa phương, xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Để tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, đồng chí Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chế độ ưu đãi người có công. Tiếp tục huy động các nguồn lực thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. đặc biệt là những liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, TNXP, DCHT của Hiệp Hòa đã trực tiếp tham gia, anh dũng chiến đấu, hy sinh, làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Văn Nghị đã trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Hiệp Hòa cho các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung trên địa bàn trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.