Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Nghị chúc mừng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống

Sáng ngày 4/10, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Nghị đã đến tặng hoa, chúc mừng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện nhân dịp kỷ niệm 21 năm ngày truyền thống (04/10/2002 - 04/10/2023).

Trong những năm qua, cán bộ,người lao động Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Hiệp Hòa luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách xã hội, góp phần giảm nghèo nhanh, bền vững và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Tính đến 30/9/2023, tổng dư nợ tín dụng chính sách đạt 802 tỷ đồng, tăng 77 tỷ đồng so với đầu năm. Đặc biệt, nguồn vốn tín dụng chính sách phát huy được hiệu quả đầu tư giúp cho 13.610 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho gần 7.800 lao động; trên 1.000 học sinh sinh viên được vay vốn đi học; 2.247 học sinh sinh viên có máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến; có trên 13.400 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường được xây dựng, xây dựng nhiều nhà ở cho hộ nghèo, 140 căn nhà ở xã hội được xây mới, 11 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập được vay vốn sửa chữa, mua đồ dùng, thiết bị phục vụ việc chăm nuôi; cấp nguồn vốn cho người nghèo để sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt... phát triển kinh tế gia đình, đời sống nhân dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn được cải thiện, góp phần quan trọng trong việc xây dựng xã, huyện nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Nghị chúc tập thể cán bộ, nhân viên tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu được giao, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh công tác an sinh xã hội; tăng cường hoạt động thông tin, tuyên truyền về chế độ, chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách.