跳转到内容

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nguyễn Xuân Thảo dự Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường THCS Châu Minh

查看数次:

Sáng ngày 20/11 Trường THCS Châu Minh Long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 1982 – 20/11/2023.Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Thảo  UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo:  Công an huyện; Phòng Giáo dục Đào tạo huyện; lãnh đạo Đảng ủy,HĐND - UBND xã Châu Minh.

Tại buổi lễ, các thầy cô giáo và học sinh đã ôn lại truyền thống tôn sư, trọng đạo và quá trình xây dựng, phát triển của nhà trường. Trong những năm qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, Thầy và trò trường THCS Châu Minh luôn nỗ lực cố gắng và đạt được nhiều thành tích cao. Chất lượng giáo dục nhà trường từng bước được nâng lên. Nhà trường có đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, luôn vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm học 2022-2023: có 4 thầy cô đạt danh hiệu GVG cấp tỉnh; 13 thầy cô đạt GVG cấp huyện, 21 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường; tỷ lệ giáo viên giỏi cấp huyện, tỉnh xếp thứ 12/26 trường trong huyện.

Kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được, nhà trường tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch dạy và học phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới; chú trọng giáo dục toàn diện, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, năm học vừa qua đạt 80 giải cấp huyện trở lên  (tăng 18 giải so với năm học trước); xếp thứ 11/26 trường THCS trong huyện. Chất lượng học sinh thi vào lớp 10 THPT công lập nằm trong tốp đầu của huyện, Xếp chung 3 môn thứ 6/26 trường. Chất lượng giáo dục đại trà luôn đạt và vượt mục tiêu đề ra….

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Thảo chúc mừng thành tích xuất sắc của nhà trường, biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của thầy, trò nhà trường trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh Huyện ủy, HĐND – UBND huyện luôn dành sự quan tâm đến công tác giáo dục và đào tạo. Với mục tiêu trở thành trường THCS tốp đầu của huyện, trở thành lá cờ đầu trong sự nghiệp “nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” cho quê hương, đất nước. Đồng chí yêu cầu tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, giữ vững đoàn kết, không ngừng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Mỗi thầy cô cần tìm tòi phương pháp dạy mới, đổi mới sáng tạo trong mỗi chương trình học; giảng dạy bằng nhiều hình thức, tăng sự hứng thú trong từng tiết học; hướng đến xây dựng môi trường hạnh phúc; luôn cập nhật kiến thức, đáp ứng yêu cầu của thời đại, mạnh dạn đi đầu trong xây dựng sự nghiệp giáo dục.  Chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, kỹ năng sống, pháp luật và ý thức, trách nhiệm công dân, giáo dục thể chất, kiến thức quốc phòng, an ninh và hướng nghiệp cho học sinh; kết hợp hài hòa “dạy chữ”, “dạy người” và “dạy nghề”, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, hiện đại và có văn hoá. Tập trung đầu tư, tạo điều kiện cho “3 trụ cột” Chuyển đổi số - Đội ngũ giáo viên - Ngoại ngữ để góp phần đưa Giáo dục huyện nhà phát triển và hội nhập quốc tế.

Danh Thơm