Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Văn Tri chúc mừng ngày 20/11 tại các trường học Hoàng Lương

Views:

Sáng 20/11, đồng chí Hoàng Văn Tri, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tới dự và tặng hoa chúc mừng các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn xã Hoàng Lương nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Cùng dự có đồng chí Phạm văn Hà, HUV, Trưởng phòng GD &ĐT huyện; lãnh đạo xã Hoàng Lương cùng các thầy giáo, cô giáo 3 trường học.

Trong những năm qua được sự quan tâm của huyện, của cấp ủy, chính quyền địa phương, 3 nhà trường trên địa bàn xã Hoàng Lương luôn không ngừng phấn đấu nỗ lực thi đua “dạy tốt, học tốt” và đạt thành tích trên tất cả các mặt, chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên. Trong năm học 2022-2023 có 100% tỷ lệ trẻ mẫu giáo ra lớp; độ tuổi nhà trẻ đạt 24%; tỷ lệ học sinh tiểu học được học 2 buổi/ngày đạt 100%; chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn được nâng lên. Trường THCS tuyển 100%  học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6; có 57  lượt học sinh đạt giải trong các nội dung thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, trong đó cấp tỉnh có 3 nội dung ở lĩnh vực thể dục thể thao; cấp huyện đạt 54 nội dung, riêng giải các môn văn hóa đạt 23 nội dung. Chất lượng đội ngũ các nhà trường được nâng lên, giáo viên có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng với 3 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 27 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Cảnh quan sư phạm các nhà trường xanh, sạch, đẹp, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang với thiết bị dạy và học đạt chuẩn. Đến nay 3/3 trường học trên địa bàn xã Hoàng Lương đều đạt chuẩn quốc gia, trong đó trường Mầm non Hoàng Lương được công nhận tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3, đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và xếp thứ 7/31 trường mầm non toàn huyện; trường tiểu học Hoàng Lương đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 lần 2 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2; trường xếp loại tốt, ở vị trí 10-12/34 trường tiểu học toàn huyện. Quy mô trường lớp ở cả 3 bậc học tiếp tục phát triển ổn định đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương. Với những kết quả nổi bật đã đạt được, 3/3 trường học đều đạt tập thể lao động tiên tiến, góp phần đưa phong trào giáo dục xã Hoàng Lương xếp 15/25 xã, thị trấn.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Tri, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích, tiến bộ mà tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh 3 nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, đồng chí đã gửi lời tri ân, cảm ơn sâu sắc đến các thầy giáo, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam, chúc các thầy, cô và gia đình luôn mạnh khỏe, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc và luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Đồng chí cũng chia sẻ: Trong  những năm qua, công tác chăm lo cho sự nghiệp giáo dục luôn được huyện quan tâm, từ đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đến nguồn nhân lực con người. Chính vì thế, việc nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn hiện nay cần phải được bắt đầu bằng việc xây dựng môi trường thật tốt cho đội ngũ nhà giáo và các em học sinh trong quá trình giảng dạy, học tập. Trong đó, ngoài dạy chuyên môn, kiến thức, cần tạo môi trường cho các em học sinh tiếp cận thực tế xã hội, tạo động lực thúc đẩy các em có ước mơ, hoài bão, khát vọng.

Vì vậy để thực hiện tốt mục tiêu đề ra, đồng chí Hoàng Văn Tri mong muốn trong thời gian tới, cả 3 cấp học trong xã Hoàng Lương cần  không ngừng nỗ lực phấn đấu và duy trì nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thường xuyên cải tiến cách dạy, cách học theo hướng khơi dạy tư duy sáng tạo của học sinh, năng lực tự học, tự rèn luyện, chăm lo tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em học sinh. Chú trọng và tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống văn hóa, trau dồi đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm xã hội cho học sinh. Phải dạy toàn diện cho các em cả dạy chữ, dạy người, làm tốt công tác hướng nghiệp, giúp các em “lập thân, lập nghiệp” trở thành công dân tốt. Đồng chí nhấn mạnh, tương lai của thế hệ trẻ từ bàn tay các thầy cô vun trồng, đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện mong rằng: các thầy giáo, cô giáo 3 nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang, tận tâm với công việc, vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học để mỗi một bài soạn, một tiết dạy luôn là một bài mới và luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Hoàng Lương và hội cha mẹ học sinh các nhà trường tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để phong trào giáo dục xã Hoàng Lương đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Tri, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa và quà của huyện cho các nhà trường; lãnh đạo xã Hoàng Lương và đại diện các doanh nghiệp, Hội cha mẹ học sinh cũng tặng lãng hoa tươi thắm chúc mừng các nhà trường nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Một số hình ảnh buổi lễ Kỷ niệm:

Vân Anh