Skip to Content
Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Không tìm thấy video nào

Không tìm thấy video nào

User Online: 9,703
Total visited in day: 2,536
Total visited in Week: 26,002
Total visited in month: 196,967
Total visited in year: 1,193,025
Total visited: 17,281,032

Phổ biến kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm tại doanh nghiệp

|
Views:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Chiều 13/9, Phòng Y tế huyện phối hợp với Công ty Cổ phần May Xuất khẩu Hà Phong tổ chức lớp tập huấn, phổ biến kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm (ATTP) cho hơn 50 người là quản lý bếp ăn và trực tiếp chế biến tại bếp ăn tập thể của Công ty.

Tại lớp tập huấn, bác sỹ Hoàng Văn Thìn, Trưởng Phòng Y tế huyện đã trực tiếp phổ biến một số văn bản quy định của pháp luật về ATTP, gồm: Luật an toàn thực phẩm, Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm, các văn bản quy định về điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế; quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; các văn bản liên quan đến kiến thức ATTP do Cục ATTP, Bộ Y tế ban hành. Bên canh đó, các học viên còn được nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm như nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; điều kiện đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; nội dung quy trình quản lý bếp ăn tập thể; thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; hướng dẫn truy xuất nguồn gốc, lưu mẫu thực phẩm; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân sản xuất thực phẩm; quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng thực phẩm; những hành vi bị cấm trong sản xuất, chế biến thực phẩm; một số quy định xử phạt các hành vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm...

Thông qua lớp tập huấn đã giúp đội ngũ quản lý bếp ăn và trực tiếp chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty Cổ phần May xuất khẩu Hà Phong nâng cao kiến thức, kịp thời cập nhật triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về an toàn thực phẩm trong hoạt động thực tiễn. Đồng thời, nắm vững một số kỹ năng xử lý khi có sự cố liên quan đến các vấn đề về an toàn thực phẩm, cách nhận biết, đánh giá, kiểm soát, bảo quản, lựa chọn được các loại thực phẩm bảo đảm vệ sinh ATTP, phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong doanh nghiệp, đảm bảo an toàn sức khỏe cho hơn 7 nghìn công nhân trong doanh nghiệp.

 

Phương Nhung