Thứ sáu, 03 Tháng 05 Năm 2024

Phó Bí thư TT Huyện uỷ kiểm tra công tác lấy ý kiến vào Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã tại xã Thái Sơn

Chiều 19/4, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Bùi Huy Khánh đã kiểm tra công tác lấy ý kiến vào Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại xã Thái Sơn

Giai đoạn 2023 - 2025, huyện Hiệp Hòa thực hiện sắp xếp 11 xã để thành lập 5 đơn vị hành chính mới. Trong đó, xã Thái Sơn sáp nhập với xã Hùng Sơn thành một ĐVHC mới lấy tên là Hùng Thái.  Nhằm tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, xã Thái Sơn tập trung tuyên truyền về lợi ích của việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, thông tin dự kiến tên gọi, địa điểm đặt trụ sở làm việc đơn vị hành chính mới, ngày lấy ý kiến cử tri, địa điểm niêm yết danh sách cử tri… Cùng đó, Đảng uỷ, UBND xã nắm bắt tâm tư, nguyện vọng đối với cán bộ, công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã dôi dư, để đề xuất phương án giải quyết. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu, nhân lực, phương tiện… phục vụ lấy ý kiến cử tri vào ngày 21/4/2024 đã cơ bản hoàn tất. Xã Thái Sơn có 5 thôn, với 1371 hộ, 4333 cử tri.

Trực tiếp kiểm tra tại một số Tổ bỏ phiếu lấy ý kiến nhân dân trên địa bàn xã Thái Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đánh giá cao công tác chuẩn bị của xã về sắp xếp các đơn vị hành chính, công tác lấy ý kiến của nhân dân vào Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã. Để ngày lấy ý kiến diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao, Phó Bí thư TT Huyện uỷ đề nghị Thái Sơn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, kịp thời nắm bắt dư luận, tư tưởng của Nhân dân về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính, tạo sự đồng thuận cao, ủng hộ việc sắp xếp lại các đơn vị hành chính trên địa bàn; đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, an ninh trật tự trước và trong ngày lấy ý kiến cử tri.