Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự sinh hoạt chuyên đề tại chi bộ thôn Đoàn Kết, xã Thường Thắng

Views:

Chiều 4/5, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Huy Khánh dự sinh hoạt chuyên đề tháng 5 tại thôn Đoàn Kết, xã Thường Thắng. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo xã Thường Thắng.

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ thôn Đoàn Kết đã quán triệt, triển khai tới các đảng viên nội dung Nghị quyết số 190/ NQ-HU ngày 01/04/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị phục vụ cải tạo nâng cấp đường tỉnh 296.

Chi bộ thôn Đoàn Kết xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng cần tập trung lãnh đạo chỉ đạo với quyết tâm cao nhất, hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Theo đó chi bộ phân công nhiệm vụ cho các đảng viên, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền vận động, tạo sự đồng thuận ủng hộ trong nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng triển khai thực hiện dự án…

Tại đây các đảng viên trong chi bộ bày tỏ sự đồng thuận cao với chủ trương giải tỏa hành lang an toàn giao thông, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị và cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 296. Đồng thời đề xuất, kiến nghị một số nội dung liên quan đến hành lang giao thông; cần công khai, dân chủ, minh bạch các nội dung của công tác giải phóng mặt bằng, dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 296.

Phát biểu tại đây, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Huy Khánh đánh giá cao nội dung sinh hoạt chuyên đề của chi bộ thôn Đoàn Kết; đồng thời ghi nhận các ý kiến trao đổi thẳng thắn, xây dựng của các đảng viên trong chi bộ. Đồng chí nhấn mạnh, Nghị quyết số 190/ NQ-HU ngày 01/04/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị phục vụ cải tạo nâng cấp đường tỉnh 296 là nhiệm vụ trọng tâm, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân. Do đó, đề nghị cấp ủy chi bộ thôn cần xây dựng và ban hành nghị quyết chuyên đề, nêu cao tính tiền phong gương mẫu của các đảng viên trong thực hiện Nghị quyết; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia hiến đất làm đường, giải tỏa hành lang giao thông. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu xã, thôn cần rà soát từng trường hợp nằm ven đường tỉnh 296 để đề xuất phương án giải tỏa hành lang, vận động hiến đất phù hợp.