Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

Phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị dịch vụ Hòa Phú, huyện Hiệp Hòa

Views:

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị dịch vụ Hòa Phú, huyện Hiệp Hòa, tỷ lệ 1/500.

Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị dịch vụ Hòa Phú, huyện Hiệp Hòa (tỷ lệ 1/500) đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 299/QĐ-UBND ngày 28/03/2023. Ngay sau nhiệm vụ đồ án được duyệt, UBND huyện triển khai các thủ tục đấu thầu lựa chọn đơn vị tư vấn và tổ chức thực hiện khảo sát địa hình, lập đồ án quy hoạch theo đúng quy định. Tuy nhiên, trong giai đoạn hoàn thiện hồ sơ đồ án trình thẩm định có phát sinh các nội dung khách quan ảnh hưởng đến tiến độ đề ra. Đến nay nội dung đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng đã hoàn thiện và UBND huyện Hiệp Hòa đã trình Sở Xây dựng thẩm định. Để tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành đồ án, việc điều chỉnh nhiệm vụ đồ án quy hoạch chi tiết là cần thiết, đảm bảo đúng quy định.

Theo đó điều chỉnh thời gian hoàn thành Đồ án quy hoạch thêm 70 ngày kể từ thời điểm được chấp thuận gia hạn nhiệm vụ. Các nội dung khác giữ nguyên theo Quyết định số 299/QĐ-UBND ngày 28/03/2023 của UBND tỉnh Bắc Giang.

Khu đô thị dịch vụ Hòa Phú, huyện Hiệp Hòa có tính chất là khu đô thị - dịch vụ mới hiện đại đồng bộ hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, có chức năng hỗ trợ, cung ứng dịch vụ, tiện ích công cộng và xã hội dành cho khu công nghiệp. Quy mô lập quy hoạch khoảng 56,75 ha, dân số dự kiến khoảng 10.000 người.

Xem chi tiết Quyết định tại đây