Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024

Phê duyệt đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp đường giao thông khu vực nhà bia cụ Đồ Ba

Khu vực nhà bia cụ Đồ Ba, thôn Vân Xuyên, xã Hoàng Vân là nơi lưu giữ, trưng bày di tích về gia đình cụ Đồ Ba- một nhà nho yêu nước, một lòng theo cách mạng, để thế hệ mai sau luôn tưởng nhớ, học tập. Tuy nhiên, hiện trạng đường giao thông vào khu vực nhà bia cụ Đồ Ba là đường đất, nhỏ hẹp, ảnh hưởng đến giao thương của người dân và du khách đến thăm quan, tìm hiểu lịch sử di tích.

Để khắc phục tình trạng trên, UBND huyện đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp đường giao thông khu vực nhà bia cụ Đồ Ba, với chiều dài khoảng 420m, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 2,1 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách huyện.

Dự án được dự kiến triển khai thực hiện từ năm 2022-2024.

Sơn Dương