内容へスキップ

ページのアクセス回数 : 17,279,301

Phạt một cá nhân 6 triệu đồng do vận chuyển trái phép động vật rừng quý hiếm

ページビュー:

Ngày 9/5, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Tân Việt Hòa (Chi cục Kiểm lâm Bắc Giang) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 triệu đồng một cá nhân do có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép động vật rừng thuộc Danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB.

Trước đó, hồi 20 giờ 10 phút, ngày 7/5, trên quốc lộ 37, thuộc địa phận thôn Chùa, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), tổ công tác của Hạt Kiểm lâm Tân Việt Hòa kiểm tra lâm sản trên xe ô tô tải biển kiểm soát 29H-648.29 do ông La Văn Th, trú tại thôn Sơn Quả 3, xã Lương Phong điều khiển đi từ Thái Nguyên về huyện Hiệp Hòa.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô của ông Th đang vận chuyển động vật rừng trái phép. Tang vật vi phạm gồm 3 cá thể rắn ráo trâu (tên khoa học Ptyas mucosus, tổng trọng lượng 3,2 kg) là động vật rừng thuộc Danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB quy định tại Nghị định số 84/2021/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2019/NĐ-CP về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Căn cứ quy định của pháp luật, ngày 9/5, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Tân Việt Hòa đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông La Văn Th, đồng thời tịch thu tang vật vi phạm xử lý theo quy định pháp luật.

BBT ( Theo Báo Bắc Giang)