跳转到内容
Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

Phấn đấu đưa vào sử dụng cầu Hòa Sơn vào tháng 12 năm nay

查看数次:

Những ngày này, trên công trường xây dựng đường và cầu Hòa Sơn kết nối huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) với thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) có hàng trăm công nhân, kỹ sư đang tập trung thi công các hạng mục, phấn đấu hợp long cầu vào ngày 13/11/2023.

Công trình xây dựng đường và cầu Hòa Sơn kết nối huyện Hiệp Hòa với thị xã Phổ Yên được khởi công vào cuối tháng 11/2022 với tổng kinh phí thực hiện hơn 540 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước. Đây là một trong những công trình giao thông trọng điểm của tỉnh.

Công trình do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư;  Công ty cổ phần Cầu 4 (TP Hà Nội) là đơn vị thi công phần cầu.

Công nhân thi công khối đúc hẫng cầu Hòa Sơn.

Theo thiết kế, các hạng mục của công trình gồm: Xây mới cầu Hòa Sơn và đường dẫn lên cầu. Cầu có tổng chiều dài 439 m, mặt cầu rộng 11 m. Đường dẫn lên cầu được làm theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với tổng chiều dài hơn 10 km, mặt đường rộng 11 m, nền rộng 12 m. Điểm đầu của đường dẫn giao với quốc lộ 37 thuộc địa bàn xã Lương Phong (Hiệp Hòa); điểm cuối thuộc xã Đông Cao, thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên).

Thời điểm này, công trình xây dựng đường và cầu Hòa Sơn thi công đạt 80% khối lượng công việc. Nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện nhịp cầu cuối cùng phía tỉnh Thái Nguyên để hợp long.

Nhà thầu huy động máy móc để hoàn thiện hơn 1 km đường dẫn còn lại lên cầu phía tỉnh Bắc Giang.

Cầu Hòa Sơn phấn đấu hợp long ngày 13/11 năm nay, hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 12/2023 (đúng kế hoạch đề ra), tạo điều kiện cho người dân hai tỉnh lưu thông thuận lợi, thúc đẩy thu hút đầu tư vào địa bàn, góp phần phát triển KT-XH.

Thi công nhịp cuối của cầu Hòa Sơn phía tỉnh Thái Nguyên.

BBT (Theo Báo Bắc Giang)