跳转到内容

Nông dân Nguyễn Thị Mai năng động, sáng tạo, sản xuất kinh doanh giỏi toàn quốc

查看数次:

Sáng 13/9, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ VI, giai đoạn 2017 – 2022. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện phong trào nông dân thi đua SXKDG giỏi 5 năm qua (giai đoạn 2017-2022), biểu dương nông dân tiêu biểu, xuất sắc dám nghĩ, dám làm và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, tạo thêm động lực thúc đẩy hiệu quả hơn phong trào của Hội trong giai đoạn tới, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội VII Hội Nông dân Việt Nam.

Hội nghị có sự tham gia của 300 đại biểu nông dân tiêu biểu, xuất sắc toàn quốc trong phong trào giai đoạn 2017 – 2022, đại diện cho hơn 3,6 triệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp trong cả nước. Trong đó, có 6 cá nhân tiêu biểu đến từ Bắc Giang, đại diện cho hơn 107 nghìn hộ SXKDG của tỉnh. Chị Nguyễn Thị Mai, SN 1986, thôn Vạn Thạch, xã Hoàng Vân, huyện Hiệp Hòa là 1 trong 6  cá nhân xuất sắc trong phong trào SXKDG của Hội Nông dân tỉnh được tuyên dương.

Được biết, chị Nguyễn Thị Mai đã mạnh dạn đầu tư nguồn vốn 3 tỷ đồng xây dựng mô hình sản xuất cây giống, cây công trình đô thị, với quy mô 15 ha cây giống các loại như: Vú sữa, Muồng Hoàng Yến, Bàng Đài Loan, Xưa đỏ, Phượng, Thông, Sấu, Giáng hương, Chuông vàng, Ngọc Lan...; Bao tiêu sản phẩm đầu ra cho khoảng 50 ha cây giống của nhân dân trong thôn, xã. Mô hình cho doanh thu gần 10 tỷ đồng, thu lợi (trừ chi phí) mỗi năm từ 2-2,5 tỷ đồng; đồng thời giải quyết việc làm thường xuyên cho 15 lao động, thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng.

Cùng với việc mở rộng quy mô sản xuất, bao tiêu sản phẩm cho các hộ trong thôn, trong xã, chị Nguyễn Thị Mai còn phổ biến, hướng dẫn kinh nghiệm, kỹ thuật sản xuất kinh doanh cho các hộ sản xuất; giúp đỡ hàng chục hộ nghèo, hộ khó khăn về cây giống trả chậm, phân bón trả chậm...

Bằng sự năng động, sáng tạo, khát vọng làm giàu, cống hiến cho xã hội, chị Nguyễn Thị Mai là điển hình tiêu biểu cho đội ngũ nông dân mới dám nghĩ, dám làm, dũng cảm vượt qua khó khăn thử thách; mạnh dạn thay đổi cách nghĩ, cách làm, chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang phát triển kinh tế nông nghiệp; biết khai thác tiềm năng, thế mạnh sẵn có, sẵn sàng tiếp thu và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mới vào sản xuất, kinh doanh để làm giàu cho gia đình và giúp đỡ nhiều hộ khác vươn lên thoát nghèo và làm giàu.

Tại Hội nghị, chị Nguyễn Thị Mai vinh dự được nhận Bằng khen của T.Ư Hội Nông dân Việt Nam.