Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024

Nghị quyết thông qua Đề án đề nghị công nhận huyện Hiệp Hòa đạt tiêu chí đô thị loại IV

HĐND huyện Hiệp Hòa vừa ban hành Nghị quyết  thông qua Đề án đề nghị công nhận huyện Hiệp Hòa đạt tiêu chí đô thị loại IV. Phạm vi xét đề nghị là toàn bộ ranh giới hành chính của huyện bao gồm: Thị trấn Thắng, thị trấn Bắc Lý và 23 xã với tổng diện tích 206km2, phía Bắc giáp huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên; Phía Nam giáp huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh; Phía Đông giáp huyện Tân Yên và thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; Phía Tây Bắc: giáp thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên và huyện Sóc Sơn,thành phố Hà Nội; Phía Tây Nam: giáp huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Khu vực nội thị gồm 11 xã, thị trấn; khu vực ngoại thị gồm 14 xã.

Qua rà soát, đánh giá, huyện Hiệp Hòa đã đạt 5/5 tiêu chí (đạt 58/63 tiêu chuẩn), đạt 86,75/100 điểm theo quy định tại Nghị quyết số 1210 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Do đó, huyện Hiệp Hòa đủ điều kiện để đề nghị công nhận đạt tiêu chí đô thị loại IV trực thuộc tỉnh.

HĐND huyện giao UBND huyện hoàn chỉnh các thủ tục, hồ sơ, trình cơ quan có thẩm quyền công nhận theo quy định và tổ chức thực hiện sau khi Đề án được công nhận.

Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp thứ 13, Hội đồng nhân dân huyện Hiệp Hòa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nội dung Nghị quyết tại đây!

Đề án đề nghị công nhận Hiệp Hòa đạt đô thị loại IV.

Hải Vân