内容へスキップ

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,172,598

Tết nhân ái và Ngày hội về Hiệp Hòa thăm ATK II, trẩy hội bánh Chưng Vân

ページビュー:

Thực hiện Đề án số 03/ĐA-UBND ngày 02/7/2023 của UBND huyện về phát triển các tour du lịch trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, giai đoạn 2023- 2030; nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, tiêu biểu, sản phẩm OCOP của Hiệp Hòa; khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch văn hóa- tâm linh- sinh thái gắn với di tích Quốc gia, Quốc gia đặc ATKII Hiệp Hòa tới người dân, du khách, UBND huyện tổ chức Tết nhân ái và ngày hội về Hiệp Hòa thăm ATK II, trẩy hội Bánh Chưng Vân.

Ngày hội diễn ra : 02 ngày, từ ngày 20 - 21 /01/2024 (tức ngày 10, 11/12 năm Quý Mão 2023) với nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi như:

Ngày 20/1 từ 6h15 đến 8h50  sẽ thực hiện Nghi lễ  rước 100 chiếc bánh  chưng Vân từ Đình Vân Xuyên xã Hoàng Vân, Đình Chợ Vân xã Hoàng An  đến Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của huyện.

Từ 8h50 đến 11h30 khai mạc tết nhân ái và ngày hội về Hiệp Hòa thăm ATK II , trẩy hội Bánh Chưng Vân”; tổ chức trao hơn 500 suất quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Buổi tối sẽ diễn ra hoạt động văn nghệ đặc sắc: Trình diễn trang phục dạ hội, áo dài truyền thống do các thí sinh tham dự vòng Chung kết Hội thi Phụ nữ Hiệp Hòa tài năng, duyên dáng thể hiện; công diễn các tiết mục đặc sắc tại Hội thi “Dân vũ- khiêu vũ thể thao” và Hội diễn “ Văn nghệ quần chúng huyện Hiệp Hòa năm 2023”.

Trong ngày 21/1/2014 sẽ diễn ra một loạt hoạt động như:  Thi gói bánh Chưng; Chung kết giải Kéo co cấp huyện; Liên hoan các CLB cùng sở thích; vinh danh tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động xã hội, từ thiện, Tết vì người nghèo; hiến máu tình nguyện; trao giải, công diễn các tác phẩm âm nhạc đạt giải tại cuộc thi sáng tác ca khúc về Hiệp Hòa.

Các hoạt động xuyên suốt tại hai ngày hội : Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề: Tỏa sáng từ vừng đất ATK II  và trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tiêu biểu, sản phẩm occop của huyện.

Tổ chức Ngày hội tết nhân ái và về Hiệp Hòa Thăm ATK II trẩy hội bánh chưng vân”  Nhằm từng bước ghi dấu di tích Quốc gia, Quốc gia đặc biệt ATKII Hiệp Hòa vào bản đồ du lịch trong nước và quốc tế; làm nổi bật những giá trị văn hóa tiêu biểu của huyện Hiệp Hòa như: Đình Lỗ Hạnh; quần thể di tích lịch sử- văn hóa- danh thắng Y Sơn; các điểm di tích Quốc gia đặc biệt ATK II, các loại hình nghệ thuật truyền thống; đặc biệt là Bánh Chưng Vân. Đẩy mạnh và nâng cao thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, tiêu biểu, sản phẩm OCOP của Hiệp Hòa; kết nối cung cầu, khẳng định vị thế, thị trường, giúp người nông dân mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng, tăng giá trị sản phẩm, từ đó nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.  Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tôn vinh, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho chương trình an sinh xã hội của huyện... đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân nâng cao nhận thức và hành động tích cực tham gia hưởng ứng phong trào“Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”./

Khánh Hòa