内容へスキップ

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,179,108
ページのアクセス回数 : 17,267,115

Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ”, Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” điểm tại Hiệp Hoà

ページビュー:

Sáng 18/3, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”; Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” năm học 2023 - 2024 điểm cấp tỉnh tại Trường Tiểu học Thị trấn Thắng. Đến dự có: anh Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang; chị Ngô Thị An Trang, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; các anh, chị cán bộ các Ban, đơn vị Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh; cán bộ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện nhà tài trợ- nhãn hàng sữa Kun tại Bắc Giang; các thầy cô giáo và hơn 1 nghìn học sinh, đội viên thiếu nhi Trường Tiểu học thị trấn Thắng.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” và Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”  là không gian để mỗi đội viên ôn lại lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ, truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, tổ chức Đội từ đó khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của đội viên. Hưởng ứng phong trào của Hội đồng Đội Trung ương phát động, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang phát động trong thiếu nhi toàn tỉnh thi đua học tập, rèn luyện chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Lịch sử Điện Biên Phủ. Cùng thời điểm, tại 245 liên đội tiểu học toàn tỉnh đang đồng loạt tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn tại đơn vị mình.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang trao tặng 2,4 nghìn ly sữa học đường cho đội viên, thiếu nhi, học sinh Trường Tiểu học thị trấn Thắng.

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” năm học 2023 - 2024. Liên hoan có sự tham gia của 6 đội chơi gồm các đội: Tô Vĩnh Diện tới từ Tiểu học Thị trấn Thắng; Bế Văn Đàn tới từ trường Tiểu học Đức Thắng số 1; Trần Can tới từ trường TH Đức Thắng số 2; Tạ Quốc Luật tới từ trường Tiểu học Hoàng An; Chu Văn Mùi tới từ Trường Tiểu học Đoan Bái số 1 và Phan Đình Giót tới từ Trường tiểu học Ngọc Sơn. Các đội chơi trải qua 2 phần thi gồm phần thi tiểu phẩm/hoạt cảnh về các anh hùng nhỏ tuổi (tại phần thi này, mỗi đội thi có thời gian tối đa 10 phút). Ở Phần thi thứ 2, các đội thi sẽ cử đại diện 5 bạn tham gia thi, ở phần thi này, các đội sẽ trải qua 20 câu hỏi trắc nghiệm với các đáp án A, B, C, D xoay quanh các nội dung về chiến thắng Điện Biên Phủ và lịch sử tổ chức Đoàn, Đội, thân thế sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và về các anh hùng nhỏ tuổi.

Kết thúc, Ban tổ chức trao 1 giải A, 2 giải B và 3 giải C cho các đội tham gia Liên hoan. Đội Tô Vĩnh Diện, trường Tiểu học Thị trấn Thắng đã đoạt giải A.

Phương Nhung- Thế Nhận