Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Một doanh nghiệp bị xử phạt trong lĩnh vực đất đai

Ngày 23/6, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với một doanh nghiệp đang đầu tư trên địa bàn.

Theo đó, Công ty Cổ phần đầu tư Đức Long, trụ sở chính tại TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, đã thực hiện hành vi chiếm đất nông nghiệp trồng cây hàng năm tại bãi Soi Ninh Tào, xã Hợp Thịnh để sử dụng vào việc khai thác khoáng sản nhưng chưa hoàn thành thủ tục cho thuê đất với diện tích 834m2.

Căn cứ quy định tại Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, Chủ tịch UBND huyện xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng và buộc Công ty Cổ phần đầu tư Đức Long châm dứt ngay các hành vi vi phạm nêu trên; buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm; nộp lại số lợi ích bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính nêu trên với số tiền gần 2,5 triệu đồng.

Xem Quyết định xử phạt tại đây!

Sơn Dương