跳转到内容

Lễ phóng sinh đặc biệt ở Mai Đình, Hiệp Hòa

查看数次:

Ngày 18/2 (mùng 9 tháng Giêng), hàng nghìn người từ các tỉnh, thành lân cận đã về bến sông trước chùa Linh Quang, thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa dự lễ phóng sinh. Tại đây, hơn 7 tấn cá gồm các loại cá chép, cá trắm, cá trôi, cá trê, cá mè… được lựa chọn trong Lễ phóng sinh.

Các loại cá được mua từ các trại cá giống trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, mỗi xe cá trước khi được thả xuống sông đều được Thượng tọa Tiến sỹ Thích Trân Quang, trụ trì Thiền Tôn Phật Quang, Vũng Tàu chú nguyện an lành để những con cá về với sông lớn. Cùng thời điểm,  rất nhiều người dân, phật tử tụng kinh, phóng sinh theo nghi lễ nhà phật với mong muốn những con cá được về với thiên nhiên khỏe mạnh, cũng như mong ước năm mới có sức khỏe tốt, vượt qua tai ương, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Việc tổ chức phóng sinh, thả cá giống dịp đầu xuân năm mới, góp phần giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, từng bước tái tạo nguồn lợi thủy sản, phát triển nguồn tài nguyên, giữ cân bằng sinh thái và tăng cường ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng.