Lễ hội Y Sơn diễn ra từ ngày 15 đến 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024

Views:

“Vui nhất là hội chùa Thầy

Vui thì vui vậy, chẳng tày hội IA”

Lễ Hội Y Sơn xã Hòa Sơn Huyện Hiệp Hòa, là lễ hội phi vật thể quốc gia được tổ chức quy mô cấp huyện trong ba ngày, từ ngày 24- 26/2/2024, tức ngày 15 - 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, tại quần thể di tích Y Sơn, xã Hoà Sơn .

Đến với Lễ hội Y Sơn người dân và du khách không chỉ được tham gia lễ hội  với trò chơi dân gian, độc đáo luôi cuốn mà còn được chiêm ngưỡng quần thể di tích Y Sơn là đền, chùa nằm bên dãy núi IA đã được công nhân di tích lịch sử cấp quốc gia và di tích lịch sử quốc gia đặc biệt.

Lễ hội Y Sơn là dịp tri ân công ơn của Thánh Phụ, Thánh Mẫu sinh ra Đức Thánh Hùng Linh Công- người đã có công đánh đuổi lang thú và cùng Thánh Gióng đánh đuổi giặc Ân, bảo vệ đất nước.  Lễ hội Y Sơn mang ý nghĩa trong đời sống tinh thần sâu sắc: cầu cho mưa thuận, gió hòa, cầu cho Quốc thái Dân an, mùa màng tươi tốt, muôn người, muôn nhà mạnh khỏe, bình an, yên vui, hạnh phúc.

Lễ hội Y Sơn huyện Hiệp Hòa sẽ chính thức khai hội vào 8h ngày 24/2/2024, tức ngày 15 tháng giêng năm Giáp Thìn tại quần thể di tích Y Sơn xã Hòa Sơn huyện Hiệp Hòa, kính mời du khách thập phương đến tham dự lễ hội.

Khánh Hòa