Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024

Lấy ý kiến Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị dịch vụ tại xã Hương Lâm

Vừa qua, UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức hội nghị lấy ý kiến, quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị dịch vụ tại xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa. Dự hội nghị có lãnh đạo phòng Kinh tế hạ tầng, lãnh đạo xã Hương Lâm và bà con nhân dân có diện tích đất trong quy hoạch.

Tại hội nghị các đại biểu đã được đơn vị tư vấn trình bày quy hoạch chi tiết dự án. Theo đó, khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Ranh giới được giới hạn phía Bắc giáp khu dân cư hiện trạng và ruộng canh tác nông nghiệp thôn Hương Câu; phía Nam giáp khu dân cư hiện trạng và ruộng canh tác nông nghiệp thôn Nội Hương; phía Đông giáp dự án tuyến đường trục đô thị Bắc Nam; phía Tây giáp dự án Khu công nghiệp Xuân Cẩm - Hương Lâm. Quy mô lập quy hoạch khoảng 45,6 ha, dân số dự kiến khoảng 10.500 người. Khu đô thị dịch vụ tại xã Hương Lâm là Khu đô thị - dịch vụ mới hiện đại đồng bộ hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, có chức năng hỗ trợ, cung ứng dịch vụ, tiện ích công cộng và xã hội dành cho khu công nghiệp. Các hạng mục cần đầu tư xây dựng bao gồm công trình hạ tầng kỹ thuật như đường giao thông nội bộ, bãi đỗ xe, cấp nước, thoát nước, cấp điện, chiếu sáng, thông tin liên lạc, ga rác, trạm xử lý nước thải...; công trình nhà ở, vườn hoa, khu vui chơi,...

Tại hội nghị bà con Nhân dân đã phát biểu ý kiến thảo luận, trong đó cơ bản đồng tình với các nội dung quy hoạch của dự án, đồng thời đề nghị đơn vị tư vấn phải nghiên cứu kỹ để khi triển khai phải đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, đúng các quy định hiện hành.

Danh Thơm