LĐLĐ huyện tuyên truyền pháp luật cho công nhân lao động và chủ nhà trọ

Tối 27/9, tại Công ty TNHH MTV VietPan Pacific World (xã Danh Thắng), Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa phối hợp với Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho hơn 200 công nhân lao động và chủ nhà trọ tại trên địa bàn xã Danh Thắng.

Về dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh, Nhà Văn hoá Lao động tỉnh, cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh; thường trực Liên đoàn Lao động huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã Danh Thắng và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở.

Tại chương trình, các đại biểu, đoàn viên, công nhân lao động đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Chuyên viên Phòng Truyền thông, Bảo hiểm xã hội tỉnh tuyên truyền những nội dung cơ bản Luật Bảo hiểm xã hội; đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh tuyên truyền về Luật hôn nhân gia đình. Đồng thời công nhân lao động được trực tiếp trao đổi, giải đáp các thắc mắc các vấn đề có liên quan đến chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, việc không nên rút bảo hiểm xã hội một lần, tính ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng để người lao động tham gia cho người thân, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới... và giao lưu trả lời câu hỏi.

Chương trình đã giúp cho người lao động có cơ hội tìm hiểu, nắm bắt các quy định của Luật BHXH, Luật Hôn nhân gia đình đầy đủ, toàn diện; nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn và cùng giải quyết có hiệu quả những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Phương