Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024

Kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng khai thác khoáng sản Hưng Tín

Ngày 5/5/2023, UBND xã Hợp Thịnh phối hợp với Tổ công tác xã, thôn kiểm tra tại bãi soi Đồng Đạo, xã Hợp Thịnh, nhận thấy: Công ty cổ phần đầu tư xây dựng khai thác khoáng sản Hưng Tín đang thực hiện khai thác khoáng sản cát, sỏi, với 1 tàu hút và 1 thuyền hứng; các mốc khai thác: mốc dưới sông 4,5,6 công ty không thực hiện thả phao theo quy định; công ty đã khai thác làm sạt lở diện tích khoảng 280m2 tại các mốc 1 đến mốc 2, mốc 3.

Sau khi xem xét, để có căn cứ xử lý vi phạm về khai thác khoáng sản (nếu có) và ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thôn Đồng Đạo, xã Hợp Thịnh, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công ty cổ phần đầu tư xây dựng khai thác khoáng sản Hưng Tín tạm dừng hoạt động khai thác từ 12/5/2023 để phối hợp với Công an huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND xã Hợp Thịnh trong việc kiểm tra, xác minh theo quy định.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND xã Hợp Thịnh phối hợp với các cơ quan chuyên môn huyện, lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra, xác minh làm rõ hành vi vi phạm của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng khai thác khoáng sản Hưng Tín; tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm...

Sơn Dương