Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

Kiểm điểm tiến độ xử lý vi phạm đất đai theo Chỉ thị số 19-CT/TU

Views:

Ngày 24/1, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thảo chủ trì hội nghị kiểm điểm kết quả xử lý vi phạm đất đai trên địa bàn huyện theo chỉ đạo tại Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 11/6/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường kiểm tra, thanh tra để xử lý các vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn.

Thời gian qua, UBND huyện đã xây dựng Kế hoạch cụ thể để xử lý các trường hợp vi phạm, trong đó đã xây dựng lộ trình thực hiện xử lý đối với từng loại hình vi phạm, phấn đấu đến hết tháng 6/2022 cơ bản xử lý xong các trường hợp vi phạm đất đai đã được rà soát, thống kê trên địa bàn huyện. Đến nay đã lập hồ sơ xử lý 2.374/3.822 trường hợp, đạt 62,1%, diện tích 131,2ha.

Tuy nhiên việc xử lý vi phạm đất đai đối với các xã, thị trấn còn chậm, do BCĐ, Tổ công tác, Chủ tịch UBND, Công chức địa chính nhiều xã , thị trấn còn chưa quan tâm, chưa sát sao, không nắm chắc số liệu và quy trình xử lý.

Để hoàn thành việc xử lý vi phạm đất đai theo Chỉ thị 19-CT/TU, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thảo đề nghị Đảng ủy các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời kiểm tra, đôn đốc UBND các xã, thị trấn thực hiện theo kế hoạch đề ra. Yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện cụ thể đến từng trường hợp vi phạm; lập hồ sơ xử lý vi phạm đối với các trường hợp vi phạm từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, đất ở; rà soát, hoàn thiện hồ sơ đối với các trường hợp đã xử lý xong...

Nguyễn Phương