Kiểm điểm công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19

Views:

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Nghị vừa chủ trì hội nghị kiểm điểm công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19. Dự hội nghị có lãnh đạo, chuyên viêc các cơ quan liên quan; Chủ tịch UBND, Trạm trưởng Trạm Y tế xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Tiểu học và THCS, THCS, THPT trên địa bàn; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Thời gian qua, các ngành: Y tế, Giáo dục và các xã, thị trấn đã tích cực phối hợp trong công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh và người dân trên địa bàn. Tuy nhiên tiến độ tiêm vắc xin trong các nhóm tuổi có xu hướng chững lại, số lượng  tiêm hằng ngày chậm trong thời gian gần đây.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên chuẩn bị cho năm học mới và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 4 cho người dân, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Nghị yêu cầu các cơ quan, các xã, thị trấn, các trường học tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và phối hợp triển khai đợt cao điểm tiêm vắc xin cho học sinh, giáo viên và tiêm mũi 4 cho người dân, từ ngày 15/7 đến 24/7/2022.

Theo đó, UBND các xã, thị trấn, các cơ quan liên quan, các trường học tập trung cao, quyết liệt hơn nữa trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19; đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo tinh thần "tiêm vắc xin phòng covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng". Đối với trường hợp không đồng ý tiêm, các địa phương cho người dân ký cam kết chịu mọi chi phí khám bệnh, chữa bệnh khi mắc Covid-19; chỉ đạo Trạm Y tế phối hợp với các nhà trường bố trí lịch tiêm và chuẩn bị các điều kiện, lực lượng hỗ trợ triển khai tiêm cho học sinh đủ điều kiện và đồng ý tiêm...