Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024

Thông báo khởi công xây dựng công trình tu bổ, tôn tạo nhà Trưng bày truyền thống ATKII

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện vừa thông báo khởi công xây dựng công trình tu bổ, tôn tạo nhà Trưng bày truyền thống ATKII thuộc dự án tu bổ, tôn tạo một số di tích lịch sử văn hóa ATKII tại các xã: Hòa Sơn, Hoàng An, Xuân Cẩm và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường THCS Hùng Sơn, huyện Hiệp Hòa.

Theo đó, chủ đầu tư là UBND huyện Hiệp Hòa. Địa điểm xây dựng công trình tại thôn Hoàng Liên, xã Hoàng An. Quy mô gồm: xây dựng, cải tạo nhà Trưng bày truyền thống ATKII, nhà đón tiếp- trưng bày, khuôn viên... Nhà trưng bày truyền thống ATKII gồm không gian trưng bày chung, khu khánh tiết, phòng kỹ thuật điện thanh, ánh sáng, phòng chuẩn bị, kho... Ngày khởi công vào 13/12/2021, dự kiến hoàn thành vào 13/6/2022.

Công trình tu bổ, tôn tạo di tích nhằm bảo tồn, gìn giữ lâu dài và phát huy giá trị các di tích lịch sử cách mạng thuộc ẠTKII, qua đó thể hiện truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc của nhân dân ta luôn hướng về cội nguồn lịch sử. Công trình góp phần tri ân, tôn vính các vị tiền bối, lão thành cách mạng và nhân dân đã cương quyết đứng lên chống lại kẻ thù xâm lược; đề cao văn hóa, tôn trọng lễ thức truyền thống và thuần phong mỹ tục của dân tộc; khơi dậy đạo lý "uống nước nhớ nguồn", phát huy truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ người Việt Nam. Đồng thời gắn di tích với phát triển du lịch, lấy việc bảo tồn di sản làm nền tảng, phát triển du lịch làm động lực, để tạo điều kiện cho việc phát huy, bảo quản di tích được bền vững.