跳转到内容

Khánh thành và bàn giao công trình trường Tiểu học Thường Thắng

查看数次:

Chiều ngày 8/11, Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang phối hợp UBND xã Thường Thắng đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà 3 tầng 12 phòng học trường Tiểu học Thường Thắng do Agribank chi nhánh tỉnh Bắc Giang tài trợ và UBND huyện Hiệp Hoà hỗ trợ.

Tới dự có Ông Tô Đình Tơn, Phó Tổng Giám đốc Agribank Việt Nam; Ông Lương Văn Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang; Ông Ngô Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Phạm Văn Nghị, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo, nhân viên hệ thống Ngân hàng Agribank; các ông, bà trong tổ Công tác theo Quyết định số 1019-QĐ/HU của Huyện uỷ Hiệp Hòa phụ trách xã; đại diện lãnh đạo một số Phòng, ban của huyện, các ông, bà là Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Thường Thắng.

Công trình Nhà 3 tầng 12 phòng học trường Tiểu học Thường Thắng được khởi công xây dựng vào ngày 24 tháng 12 năm 2022, gồm các hạng mục như: Xây mới nhà 3 tầng, gồm 12 phòng học và 03 khu vệ sinh với tổng diện tích là 1.209m2. Bố trí đầy đủ hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy. Cải tạo sân trường với diện tích trên 335m2; Xây rãnh thoát nước xung quanh sân dài hơn 93; Xây tường rào ngăn cách giữa trường và đình, đường bê tông với chiều dài xây dựng hơn 34m. Khoan mới 01 giếng phục vụ cấp nước sinh hoạt khối nhà. Công trình có tổng mức đầu tư dự toán là: trên 9,95 tỷ đồng. Trong đo, Nguồn kinh phí đầu tư xây dựng do Ngân hàng Agribank- Chi nhánh tỉnh Bắc Giang hỗ trợ 6 tỷ đồng; Ngân sách huyện hỗ trợ 3,8 tỷ đồng. Công trình đưa vào sử dụng sẽ phục vụ hiệu quả công tác dạy và học cho hơn 1000 học sinh, giáo viên nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Tô Đình Tơn, Phó Tổng Giám đốc Agribank Việt Nam đã khẳng định: Nhiều năm qua không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, phục vụ tốt nhu cầu khách hàng, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kinh doanh sứ mệnh phục vụ “Tam nông”. Mỗi năm hệ thống ngân hàng Agribank dành nhiều tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội, trong đó, đặc biệt quan tâm lĩnh vực giáo dục với mong muốn góp phần đồng hành cùng các thầy cô giáo, các em học sinh có những điều kiện, cơ sở vật chất, tinh thần tốt hơn cho thế hệ tương lai của đất nước. Qua đây Ông cũng đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các thầy cô giáo, các em học sinh  trường TH Thường Thắng và hy vọng với cơ sở vật chất mới, chất lượng đồng bộ về cơ sở hạ tầng sẽ là tiền đề để thầy cô và trò trường TH Thường Thắng có một môi trường đào tạo chất lượng cao, đưa chất lượng giáo dục của xã ngày một phát triển.

Phát biểu tại đây, ông Phạm Văn Nghị, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ của tập thể cán bộ, nhân viên Ngân hàng Agribank- Chi nhánh tỉnh Bắc Giang đã dành tặng cho Trường Tiểu học Thường Thắng dãy phòng, lớp học 3 tầng khang trang, sạch đẹp. Qua đó, đề nghị nhà trường quản lý và sử dụng công trình lớp học hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo cũng như sự quan tâm tài trợ của Agribank – Chi nhánh tỉnh Bắc Giang. Đồng thời, mong muốn Agribank – Chi nhánh tỉnh Bắc Giang tiếp tục có nhiều chương trình tài trợ cho cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện, nhất là trong lĩnh vực giáo dục.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo cùng các đại biểu đã tham gia cắt băng khánh thành công trình Trường TH Thường Thắng; thực hiện nghi thức mở biển công trình và tham quan các phòng học mới được xây dựng, trồng cây lưu niệm.

Mai Anh