Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024

Khai trương dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa

Chiều 20/9, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh tỉnh Bắc Giang (gọi tắt là Agribank Chi nhánh tỉnh) khai trương dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa.

Đến dự có ông Lương Văn Nội, Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh; ông Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa.

Agribank Chi nhánh tỉnh tài trợ Trung tâm Y tế huyện 80 triệu đồng.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành Y tế, nhất là tại các Trung tâm Y tế, bệnh viện… Agribank Chi nhánh tỉnh đã chỉ đạo Agribank Chi nhánh huyện Hiệp Hòa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa triển khai dịch vụ thanh toán tiền viện phí không dùng tiền mặt từ tháng 8/2023.

Theo đó, hoạt động thu hộ viện phí không dùng tiền mặt được thực hiện trên tất cả các kênh của ngân hàng gồm: Hệ thống thanh toán hóa đơn (Bill Payment), E-Banking, ATM/POS và thông qua mã QR động.

Từ việc triển khai thành công dịch vụ thanh toán tiền viện phí không dùng tiền mặt qua Agribank tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa, tới đây Agribank Chi nhánh tỉnh sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này đến các đơn vị y tế khác trên phạm vi toàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Agribank Chi nhánh tỉnh và UBND huyện Hiệp Hòa thăm khu vực thanh toán viện phí tại Trung tâm Y tế huyện.

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh… Agribank Chi nhánh tỉnh đã thực hiện thanh toán các dịch vụ công như: Thu thuế, tiền điện, tiền nước, cước viễn thông, học phí… Doanh số thanh toán không dùng tiền mặt đến nay của Agribank Chi nhánh tỉnh là hơn 100 nghìn tỷ đồng.

Nhân dịp này, Agribank Chi nhánh tỉnh trao 80 triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa để đầu tư lắp đặt hệ thống phần mềm nhằm thực hiện hiệu quả dịch vụ thanh toán tiền viện phí không dùng tiền mặt tại đơn vị.