Kế hoạch tổ chức Ngày Pháp luật năm 2023

Nhằm đưa việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật (9/11) trở thành hoạt động thường xuyên, UBND huyện Hiệp Hòa xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam tổ chức thường xuyên liên tục trong cả năm, đặc biệt tập trung vào tháng 10, tháng 11, tuần cao điểm từ ngày 6/11/2023 đến ngày 10/11/2023.

Nội dung hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, gồm: đẩy mạnh phổ biến, giáo dục, nâng cao nhận thức về Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tăng cường công tác truyền thông dự thảo chính sách thuộc phạm vi của Đề án "Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022-2027"; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật; gắn việc hưởng ứng Ngày Pháp luật với tổng kết 10 năm triển khai thi hành Hiến pháp năm 2023; thông tin, phản ánh, tôn vinh gương người tốt, điển hình trong xây dựng, thi hành, bảo vệ pháp luật...

Qua đó, phát huy tính tích cực, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn huyện, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo chuyển biến trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của cán bộ và Nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL, bảo đảm gắn kết chặt chẽ với công tác xây dựng thi hành và bảo vệ pháp luật, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức trách nhiệm công dân trong việc chấp hành pháp luật.

Sơn Dương