Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024

Kế hoạch tổ chức Lễ hội Y Sơn huyện Hiệp Hòa

UBND huyện vừa xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ hội Y Sơn huyện Hiệp Hòa Xuân Giáp Thìn 2024.

Lễ hội là dịp tri ân công ơn của Thánh Phụ, Thánh Mẫu sinh ra Đức Thánh Hùng Linh Công- người đã có công đánh đuổi lang thú và cùng Thánh Gióng đánh đuổi giặc Ân, bảo vệ đất nước. Lễ hội Y Sơn mang ý nghĩa trong đời sống tinh thần sâu sắc: cầu cho mưa thuận, gió hòa, cầu cho Quốc thái Dân an, mùa mang tươi tốt, muôn người, muôn nhà mạnh khỏe, bình an, yên vui, hạnh phúc.

Ảnh tư liệu.

Lễ hội Y Sơn năm 2024 được tổ chức cùng với việc công bố hoàn thành trùng tu, tôn tao Di tích lịch sử Đền Y Sơn nhằm cầu chúc cho một khởi đầu may mắn.

Lễ hội Y Sơn năm 2024 có quy mô cấp huyện, do UBND huyện tổ chức trong 3 ngày, từ 24-26/2/2024, nhằm ngày 15-17 tháng Gueeng năm Giáp Thìn tại quần thể di tích lịch sử văn hóa Y Sơn, xã Hòa Sơn.

Xem Kế hoạch tại đây!

Nguyễn Phương