Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Kế hoạch tập huấn nghiệp vụ PCCC

UBND huyện vừa ban hành Kế hoạch tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, nhằm phát huy triệt để phương châm "bốn tại chỗ" cho công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Theo đó, nội dung tập huấn gồm thông tin về tình hình cháy nổ, tai nạn, sự cố, các vụ cháy điển hình trong nước, trong tỉnh và trong huyện thời gian qua; các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy nổ và các biện pháp phòng cháy, kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có cháy nổ xảy ra; quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng cháy chữa cháy; giới thiệu nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH; giải đáp, hướng dẫn những thắc mắc về các vấn đề liên quan đến công tác PCCC và CNCH. Đồng thời, hướng dẫn tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH; quy trình xử lý khi có tình huống cháy, nổ và sự cố, tai nạn xảy ra; kỹ năng thoát nạn cho người trong điều kiện có cháy; sử dụng bình chữa cháy, dập tắt khay xăng, bình gas...

Lớp tập huấn dự diến tổ chức trong tháng 9 năm 2023.

Xem Kế hoạch tại đây!

Hải Sơn