Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Huyện Hiệp Hòa phát động Tết trồng cây

Views:

Sáng 17/2 (tức mùng 8 Tết), tại trục đường nối QL37 đến đường tỉnh 295, UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tới dự có các đồng chí: Lâm Thị Hương Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Dương Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Tri, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện. Cùng dự có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; Chi cục Kiểm lâm tỉnh; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Mùa xuân là Tết trồng cây" và Chỉ thị số 45 ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây”, tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng, trong những năm qua, cùng với cả nước, huyện Hiệp Hòa đã tích cực tổ chức trồng cây, trồng rừng và thường xuyên duy trì Tết trồng cây đầu xuân. Năm 2023, toàn huyện trồng mới hơn 1,1 triệu cây phân tán. Đến nay cây trồng đã sinh trưởng và phát triển tốt.

Năm nay, UBND huyện có kế hoạch trồng mới 400 nghìn cây phân tán. Riêng đợt phát động “Tết trồng cây” đầu xuân, huyện tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn trồng mới hàng chục nghìn cây các loại.

Để thực hiện có hiệu quả, huyện huy động đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, mọi tầng lớp nhân dân và học sinh tích cực hưởng ứng, tham gia có hiệu quả. Sau khi tổ chức trồng cây cần có kế hoạch bảo vệ, chăm sóc để cây trồng đạt tỷ lệ sống cao, sinh trưởng và phát triển tốt.

Tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các đại biểu đã tham gia trồng 300 cây hoa Ban Tây Bắc hai bên hành lang đường nối QL37 đến đường tỉnh 295, chiều dài 1,6km. Lãnh đạo huyện đề nghị UBND thị trấn Thắng quan tâm chỉ đạo chăm sóc, bảo vệ tốt số cây đã trồng và tiếp tục có kế hoạch trồng bổ sung thêm nhiều cây xanh trên địa bàn thị trấn, góp phần bảo vệ môi trường, thực hiện tốt tiêu chí xây dựng đô thị loại IV trong năm 2024.

Ngay sau lễ phát động, các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học trong huyện sẽ đẩy mạnh phong trào trồng cây phân tán, phấn đấu mỗi người trồng 1 cây xanh để góp phần bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường sống, xây dựng quê hương Hiệp Hòa ngày càng xanh- sạch- đẹp.