Hơn 1200 công dân huyện Hiệp Hòa tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Views:

Để đảm bảo tốt cho công tác tuyển quân năm 2024, từ ngày 4/12 đến 15/12/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Hiệp Hòa tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân cho trên 1200 thanh niên đủ điều kiện.

Được biết quy trình khám tuyển sức khỏe quân sự năm nay được thực hiện chặt chẽ, có yêu cầu cao hơn các năm trước. Các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đã được khám sàng lọc về cân nặng, chiều cao, sức khỏe; khám da liễu; khám mắt, tai, mũi, họng; đo huyết áp; xét nghiệm máu; siêu âm, điện tim....Đặc biệt, khi tổ chức khám sức khoẻ, sẽ thực hiện xét nghiệm cận lâm sàng khi công dân có triệu chứng bất thường về sức khỏe như : Chụp X-quang tim, phổi thẳng đối với các trường hợp bệnh lý hoặc nghi ngờ bệnh lý tim phổi; trường hợp chấn thương phổi, lồng ngực; bệnh lý trung thất, cơ hoành. Chụp X-quang các bộ phận khác đối với các trường hợp viêm hoặc nghi ngờ viêm, thoái hóa, u, nang, chấn thương...tại các vùng xương, khớp, cột sống. Siêu âm ỗ bụng đối với tất cả các trường hợp nghi ngờ có bệnh lý ở trong ổ bụng; điện tâm đổ đối với các trường hợp bệnh lý hoặc nghỉ ngờ bệnh lý rối loạn nhịp tim, phì đại cơ nhĩ, cơ thất, rối loạn dẫn truyền, bệnh tim thiếu máu cục bộ, các rối loạn điện giải, bệnh tăng huyết áp, người bệnh đau ngực trái.  Được biết, Hội đồng NVQS huyện cũng chỉ đạo thành viên Hội đồng khám sức khỏe tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và xử lý triệt để những công dân nghi sử dụng chất kích thích hoặc các thủ thuật khác làm sai lệch kết quả khám nhằm trốn tránh thực hiện NVQS; chịu trách nhiệm về chất lượng sức khỏe đối với công dân gọi nhập ngũ; đồng thời, quán triệt đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định trong thời gian thực hiện khám tuyển, không để xảy ra hiện tượng tiêu cực, kiên quyết xử lý đối với tập thể, cá nhân vi phạm quy định của pháp luật.

Với sự chuẩn bị chu đáo về các trang thiết bị y tế cùng đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện, công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an được tiến hành chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định.

Thanh Ngà