Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

Hơn 100 tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào phòng chống tội phạm, BVANTQ năm 2023

Views:

Sáng 28/12, UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào TDBVANTQ, công tác đảm bảo  TTATGT, Đề án 06 của Chính Phủ, các đề án của UBND tỉnh năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Tới dự có các đồng chí: Trương Đức Huấn, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào TDBVANTQ tỉnh Bắc Giang; Hoàng Văn Hải, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giao thông, Công an tỉnh; Hoàng Công Bộ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan Trung ương trên địa bàn huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các Trường THPT; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện; Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2023, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, công tác phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào TDBVANTQ, công tác đảm bảo TTATGT, Đề án 06 của Chính Phủ, các đề án của UBND tỉnh được triển khai thực hiện hiệu quả. Qua đó, góp phần quan trọng trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh địa phương.

Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững, ổn định; tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật, TNXH giảm 15,8% so với cùng kỳ năm 2022. Tỷ lệ điều tra phá án, tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo tội phạm đạt cao, trên 90%. Trên địa bàn hiện không có các băng nhóm tội phạm nguy hiểm; không có điểm nóng, phức tạp về ANTT, tụ điểm phức tạp về ma tuý. Tai nạn giao thông được kéo giảm. Công tác phối hợp thực hiện đảm bảo tốt tình hình an ninh, an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, các đoàn đại biểu trong và ngoài huyện, khách nước ngoài  thăm và làm việc tại địa phương.

Phong trào TDBVANTQ ngày càng phát triển; xuất hiện nhiều mô hình hay, điển hình trong PCTP. Các tổ chức nòng cốt được hướng dẫn, nâng chất hoạt động và có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở.

Công tác thực hiện Đề án 06 năm qua cũng thu được nhiều kết quả đáng mừng. Toàn huyện đã hoàn thành 100% Kế hoạch cấp căn cước công dân, cài đặt định danh điện tử cho người dân đúng thời gian; tỷ lệ số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đạt cao, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch được giao.

Bên cạnh những những kết quả đạt được, tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những hạn chế còn tồn tại, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhằm đưa phong trào phòng chống tội phạm, TNXH; phong trào TDBVANTQ ngày càng đạt nhiều kết quả tích cực hơn nữa.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Công Bộ đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào TDBVANTQ  trong thời gian qua. Để phong trào phòng chống tội phạm, TNXH; phong trào TDBVANTQ năm 2024 đạt hiệu quả cao hơn nữa, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, cần quán triệt thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong công tác PCTP. Quản lý tốt công tác nhân khẩu, hộ khẩu, cư trú; tập trung thực hiện hiệu quả Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Trước tình hình tội phạm ngày càng phức tạp, đặc biệt là tội phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên ngày càng có xu hướng gia tăng, đồng chí yêu cầu, Công an huyện, công an các xã, thị trấn cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, dự báo tình hình; đảm bảo chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm từ sớm, từ xa. Trước mắt, tổ chức thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, TTATXH dịp tế Dương lịch, tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT, tập trung xử lý vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp trong đấu tranh PCTP, TNXH góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, hơn 100 tập thể, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào TDBVANTQ, công tác đảm bảo  TTATGT, Đề án 06 của Chính Phủ.