Thứ sáu, 03 Tháng 05 Năm 2024

Hội thao thể dục thể thao quốc phòng dân quân tự vệ năm 2024

Trong 2 ngày 11 và 12/4, Ban CHQS huyện Hiệp Hoà tổ chức Hội thao thể dục thể thao quốc phòng dân quân tự vệ huyện năm 2024. Dự khai mạc có đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí trong Đảng uỷ, Chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện.

Tham gia hội thao năm nay có 25 đoàn với 400 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ DQTV thuộc 25 xã, thị trấn trên địa bàn. Các vận động viên thi đấu ở nội dung  gồm: 3 môn quân sự phối hợp (Bắn súng, ném lựu đạn xa trúng hướng, chạy vũ trang 3000m đối với nam, 1500m đối với nữ); Bơi mang súng và trang bị nhẹ; Bắn súng tiểu liên AK đồng đội nam, đồng đội nữ; Võ chiến đấu DQTV.

Hội thao Thể dục thể thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương nhằm biểu dương sức mạnh lực lượng dân quân tự vệ địa phương. Đồng thời đánh giá kết quả xây dựng lực lượng, huấn luyện, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện nói chung, lực lượng dân quân tự vệ nói riêng, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

Kết thúc hội thao, 100% các nội dung thi đấu đạt mục đích, yêu cầu, bảo đảm an toàn về người, vũ khí trang bị. Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích toàn đoàn cho các đoàn VĐV xuất sắc. Trong đó, đơn vị Ban CHQS xã Hoàng Lương đạt giải Nhất toàn đoàn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các cá nhân có thành tích cao ở nội dung thi đấu 3 môn quân sự phối hợp và bắn súng.

Thành công của hội thao góp phần thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe của lực lượng DQTV, xây dựng lực lượng vũ trang huyện theo hướng chính quy, tinh nhuệ và hiện đại; đồng thời tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao tham gia Hội thao TDTT quốc phòng lực lượng DQTV cấp tỉnh trong thời gian tới.

Phương Nhung- Thế Nhận