Hội thảo bài thuốc hay, cây thuốc quý

Views:

Sáng ngày 27/10, Hội Đông y huyện Hiệp Hòa đã tổ chức Hội thảo bài thuốc hay, cây thuốc quý.

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Ngọc Bích- Phó Chủ tịch Hội đông y tỉnh Bắc Giang, ông Phạm Văn Nghị- Ủy viên BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số ngành liên quan của huyện, lãnh đạo Hội đông y một số huyện trong tỉnh  cùng các ông, bà là lương y trên địa bàn huyện.

Tại Hội thảo, các lương y đã giới thiệu, chia sẻ nhiều bài thuốc hay, cây thuốc quý trong việc chữa một số bệnh như: tim mạch, tăng huyết áp, đường ruột, xương khớp…. Và đã có nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận, giới thiệu nhiều bài thuốc hay, cây thuốc quý chữa bệnh tim, tăng huyết áp, đường ruột, xương khớp được các lương y đưa ra làm phong phú thêm các bài thuốc hay, cây thuốc quý tại các địa phương.

Phát biểu ý kiến, các ông: Trần Ngọc Bích- Phó Chủ tịch Hội đông y tỉnh Bắc Giang, Phạm Văn Nghị- Ủy viên BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương tinh thần của các lương y tham dự hội thảo. Đồng thời nhấn mạnh, Hội thảo là dịp để các lương y trong huyện giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm hay trong công tác điều trị bệnh bằng liệu pháp Đông y. Đây cũng là hình thức tuyên truyền, phổ biến hiệu quả nhằm gìn giữ, nhân rộng những bài thuốc hay, cây thuốc quý trong điều trị cứu người. Qua đó, góp phần đưa lĩnh vực đông y của huyện ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu điều trị, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Nhân dịp này, huyện Hiệp Hòa đã có 3 cá nhân được trao kỷ niệm chương của Trung ương Hội Đông y Việt Nam năm 2022; 2 tập thể, 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương hội Đông y Việt Nam, 1 tập thể và 4 cá nhân được nhận giấy khen của Hội đông y tỉnh Bắc Giang. Và nhiều cá nhân có nhiều bài thuốc hay được nhận thưởng của hội đông y huyện Hiệp Hòa.

Mai Anh